Chatbot còn khá là mới mẻ với nhiều doanh nghiệp, vì vậy có không ít những thắc mắc, tò mò và những câu hỏi được đưa ra và cần được giải đáp. Sau đây là 20 câu hỏi và câu trả lời cho những câu hỏi của doanh nghiệp. Có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của bạn về chatbot và cách ứng dụng chatbot trong kinh doanh qua những câu trả lời dưới đây:

1. Tôi có thể sử dụng chatbot miễn phí không?

Các nền tảng chatbot đều miễn phí cho phép bạn khởi tạo một chatbot và duy trì hoạt động của nó. Tất nhiên là ở phiên bản miễn phí, bạn sẽ không được hỗ trợ mà sẽ phải tự loay hoay, tìm kiếm và làm theo các hướng dẫn trên mạng hoặc các hướng dẫn cấu hình cơ bản ngay trên website của nền tảng chatbot đó.

Lưu ý rằng chatbot chỉ được miễn phí nếu bạn cài đặt nó lên một số ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, WhatApps, LINE, WeChat,… Một số ứng dụng nhắn tin khác như Website LiveChat, Slack,… sẽ thu phí người tạo. Phí tạo và duy trì chatbot ở các nền tảng chatbot khác nhau là khác nhau.

2. Nếu trả phí cho các nền tảng tạo Chatbot thì có tốt hơn là dùng miễn phí không?

Câu trả lời là có nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về chatbot và cần người tư vấn, hướng dẫn các bước để cấu hình, thiết lập chatbot. Bên cạnh đó, bạn còn được hỗ trợ xây dựng kịch bản chatbot và khi có sự cố xảy ra cần được hỗ trợ, bạn sẽ được ưu tiên giải quyết đầu tiên. Chi phí cho việc hỗ trợ và tư vấn này cũng rất rẻ nếu so với hiệu quả và doanh thu mà chatbot có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

3. Tôi có thể cài chatbot lên những ứng dụng nhắn tin nào?

Tôi có thể cài chatbot lên những ứng dụng nhắn tin nào

Hầu như mọi ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất bây giờ đều có thể cài đặt chatbot lên đó. Các ứng dụng nhắn tin phổ biến hỗ trợ chatbot là: Facebook Messenger, Twitter, WeChat, Zalo, Telegram, Slack, Skype, LINE, Snapchat, WhatApps, … và cả các tổng đài điện thoại, tổng đài SMS đều có thể cài chatbot.

4. Bot có thể liên hệ với người dùng thông qua thông báo đẩy không?

Hoàn toàn có thể. Bot gửi tin nhắn qua các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Nếu người dùng không tắt thông báo đẩy (Push Notification) trên các ứng dụng nhắn tin này thì bot có thể liên hệ với người dùng và đẩy thông báo trực tiếp đến người dùng.

5. Tần suất nhắn tin tới người dùng là bao nhiêu?

Bot có thể gửi hàng tá tin nhắn mỗi ngày đến người dùng của bạn. Nhưng đừng tận dụng điều này để spam tin nhắn. Nó sẽ khiến người dùng khó chịu và có thể họ sẽ chặn chatbot của bạn đấy. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì tần suất tối đa 1 tuần 1 lần.

6. Tôi có thể bán hàng qua chatbot được không?

Tôi có thể sử dụng chatbot miễn phí không

Có nhiều chatbot được thiết kế riêng và tối ưu cho việc bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng. Bán hàng qua chatbot thực ra là bán hàng qua ứng dụng nhắn tin. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này và để bot thay thế bạn làm mọi việc một cách tự động từ A đến Z. Bot có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng tiềm năng, chốt sales, gửi hàng đến người nhận, thống kê doanh thu,… Thật tuyệt vời phải không?

7. Chatbot có thể tích hợp với hệ thống CRM của doanh nghiệp không?

Có thể, tuy nhiên bạn sẽ cần phải làm nhiều việc khác để đồng bộ dữ liệu chatbot với dữ liệu hiện có trên hệ thống CRM của bạn. Tính năng này khá cao cấp, vì thế nó sẽ không “miễn phí” đâu. Tất nhiên là nó sẽ mang lại giá trị lớn cho cả người dùng cuối, khách hàng và nhân viên và cho cả doanh nghiệp của bạn.

8. Chatbot có thể chuyển văn bản thành giọng nói và ngược lại không?

Có các giải pháp của bên thứ ba như Google Now, Google Assistant, … FPT.AI, IBM Watson hay Dialogflow là một số nền tảng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói và ngược lại.

9. Chatbot có khả năng học tập không?

Chatbot được phát triển dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo

Chatbot được phát triển dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo. Vì vậy, nó hoàn toàn có khả năng tự học để tự phát triển cơ sở dữ liệu những câu hỏi và những câu trả lời của người dùng. IBM Watson là một chatbot có khả năng tự học dựa trên các thuật toán mà các lập trình viên thiết lập cho nó. Chatbot của bạn cũng vậy, chỉ cần kết hợp với AI và các thuật toán, nó có thể tự học tập dựa trên những dữ liệu về cuộc hội thoại mà nó thu thập được.

10. Chatbot có cần nghỉ ngơi không?

Kịch bản Chatbots giúp cuộc trò chuyện trở nên đơn giản, rõ ràng, bám sát chủ đề và dễ theo dõi

Không. Chatbot không cần nghỉ ngơi. Nó có thể hoạt động 24/24, suốt 365 ngày/năm liên tục. Có lẽ thời gian nghỉ ngơi duy nhất của chatbot là khi server chứa chatbot của bạn cần bảo trì. Nhưng với các nền tảng điện toán đám mây hiện đại ngày nay, chatbot của bạn có thể hoạt động liên tục mà không sợ bị gián đoạn. Thật khó để có thể tìm thấy một kỳ nghỉ cho chatbot, trừ khi bạn ngưng kích hoạt và để nó “nghỉ ngơi” một cách thủ công.

11. Chatbot khi trò chuyện có trả lời sai chính tả hoặc có lỗi chính tả không?

Có thể có lỗi chính tả nếu khi thiết lập câu trả lời cho chatbot bạn viết sai. Chatbot trả lời câu hỏi dựa vào kịch bản chatbot được bạn thiết lập sẵn cho nó. Nó chỉ trả lời sai chính tả khi bạn thiết lập ban đầu sai mà thôi.

12. Nếu khách hàng của tôi viết sai chính tả thì sao?

Hầu hết các thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên có thể bỏ qua một số lỗi chính tả trong một số trường hợp nhất định. Có thể vì một lỗi chính tả mà từ khóa của câu hỏi được chatbot nhận biết sẽ không còn chính xác nữa. Dẫn đến bot trả lời sai câu hỏi mà người dùng muốn hỏi. Trong trường hợp nó không thể nhận biết được câu hỏi, nó sẽ hỏi lại người dùng đang muốn hỏi điều gì để nhận lại câu hỏi từ người dùng và đưa ra câu trả lời.

13. Chatbot hoạt động như thế nào?

 

Chatbot hoạt động như thế nào

Về cơ bản, bot hoạt động theo cơ chế nhận biết từ khóa và đưa ra đáp án/câu trả lời được thiết lập sẵn cho người dùng. Tất cả những từ khóa và câu trả lời được thiết lập dựa trên kịch bản chatbot. Vì vậy, việc xây dựng kịch bản chatbot rất quan trọng với bất kỳ chatbot nào.

14. Kịch bản chatbot là gì?

Kịch bản chatbot chính là các trường hợp có thể xảy ra trong cuộc hội thoại giữa khách hàng và bot. Nó chính là một câu chuyện với nhiều tình tiết dẫn dắt khách hàng đi theo một hướng nhất định. Với mỗi chiến dịch marketing sẽ cần có kịch bản riêng phù hợp với mục đích của chiến dịch cũng như đối tượng khách hàng.

15. Chatbot được tạo thành từ những thành phần nào?

các thành phần tạo nên một chatbot

Đa số các lập trình viên hay những nhà nghiên cứu về Chatbots đều công nhận Chatbots được tạo thành từ 5 thành phần chính, đó là: Trí thông minh nhân tạo (AI); nền tảng điện toán đám mây (Cloud Platform) nơi lưu trữ các AI; Các công cụ hỗ trợ và ngôn ngữ lập trình chatbots; Công cụ trình diễn, thiết kế và quản lý chatbot và những người sử dụng chatbot.

>> Xem thêm: Các thành phần của một Chatbot

16. Tại sao chatbot của tôi lại tiếp cận được ít người dùng

Vấn đề này do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Nguyên nhân chủ quan có thể là do chatbot của bạn có kịch bản nhàm chán; chatbot của bạn không giải đáp hoặc giải quyết được yêu cầu của người dùng; … Nguyên nhân khách quan có thể là do số lượng người tiếp cận và biết đến chatbot của bạn còn hạn chế; người dùng tương tác với bot nhưng lại bỏ quên do có công việc khác;… Hãy tìm đúng nguyên nhân và bạn có thể khắc phục chúng để cải thiện lượng tiếp cận cho bot.

17. Chatbot có thể cung cấp dữ liệu thời gian thực không?

Tại sao chatbot của tôi lại tiếp cận được ít người dùng

Chatbot hoàn toàn có thể cung cấp dữ liệu thời gian thực cho người dùng. Thông qua nguồn bên ngoài như là từ website, truy xuất dữ liệu từ server khi được cấp quyền, … và dữ liệu hoàn toàn được hiển thị theo thời gian thực. Một số chatbot được xây dựng để hỗ trợ người dùng tra cứu biến động của đồng BitCoin hay của các mã chứng khoán.

18. Mất bao lâu để tạo ra một chatbot?

Chỉ chưa đầy 5 phút với những thao tác hết sức đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một chatbot và tích hợp nó vào fanpage của mình trên Facebook. Một số nền tảng hỗ trợ bạn tạo Chatbot cực kỳ nhanh chóng và thêm chúng trực tiếp vào fanpage mà không cần phải gửi xác minh và chờ đợi để được facebook xét duyệt.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý, chatbot được tạo vẫn chưa được thiết lập các câu trả lời cho những câu hỏi của khách hàng. Bạn còn rất nhiều việc phải làm sau đó để chatbot của bạn hoàn thiện.

19. Nếu bot không trả lời được câu hỏi của người dùng thì sao?

Đây là một tình huống rất phổ biến. Nhiều công ty sử dụng Live Chat để hỗ trợ khách hàng. Chatbot nên được sử dụng để giúp đỡ và giảm tải công việc cho các nhân viên chăm sóc khách hàng. Khi bot không thể trả lời được câu hỏi thì nó sẽ điều hướng cả cuộc hội thoại đó cho một nhân viên CSKH túc trực để tiếp nhận và tư vấn.

20. Chatbot có thể trả lời bao nhiêu người dùng cùng lúc?

Ứng dụng chatbot không thể thay thế được con người

Một chatbot bình thường có thể phục vụ từ 1.000 – 2.000 người một lúc. Nghĩa là nó có thể thay thế cho từ 4-500 nhân viên chăm sóc khách hàng. Thật đáng ngạc nhiên phải không?

Trên đây là 20 câu hỏi và câu trả lời để giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp còn chưa sẵn sàng và đang tìm hiểu về chatbot. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại, hãy gửi cho chúng tôi để tìm được câu trả lời một cách nhanh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here