chatbot facebook, chatbot messenger là gì

Tại hội nghị F8 diễn ra vào tháng 4/2016 Mark Zuckerberg lần đầu tiên giới thiệu tới người dùng facebook nền tảng Bot Facebook Messenger.

Chatbot Facebook là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Chatbot Facebook hay Bot Messenger hoặc Chatbot Messenger là một ứng dụng nhỏ hoạt động bên trong chương trình nhắn tin của Facebook. Một khi được xây dựng và cài đặt, nó sẽ tự động tương tác với người dùng, cho phép khách truy cập vào website tìm hiểu về tất cả các dịch vụ của công ty.

Nhờ có chatbot messenger, doanh nghiệp có thể giao tiếp với khách hàng ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, cung cấp cho khách hàng những thông tin thiết yếu nhất, thậm chí chốt đơn hàng một cách dễ dàng.

Khi được sử dụng đúng cách, chatbot sẽ thay thế con người để chăm sóc khách hàng tự động và hiệu quả, giúp công ty giảm chi phí hoạt động đồng thời tăng lợi thế cạnh tranh trong một thế giới đang thay đổi từng ngày.

Làm thế nào để tìm thấy Chatbot Facebook?

Rất đơn giản, bạn có thể tìm thấy Chatbot theo 3 cách sau:

Cách 1: Thông qua URL

Bạn chỉ cần click vào đường link của chatbot có dạng như sau:

http://m.me/sieuchatbot

Trong đó:

  • me là dạng URL rút gọn của facebook nhằm giúp người dùng dễ dàng chuyển tới một trang cá nhân, một trang fanpage hoặc bot trong messenger
  • Sieuchatbot là địa chỉ trang fanpage facebook của bạn

Ví dụ một Chatbot được kết nối trực tiếp bằng cách gõ thẳng đường link vào messenger:

Chatbot được kết nối trực tiếp bằng cách gõ thẳng đường link vào messenger

Cách 2: Thông qua fanpage Facebook

Bạn sẽ làm như sau:

  • Search tên trang mà bot của bạn đang chạy hoặc đi thẳng tới trang đó
  • Khi truy cập vào trang, bạn sẽ được kết nối với Chatbot của trang, bắt đầu bằng một lời chào mừng từ Chatbot.

Hãy xem ví dụ dưới đây để biết chatbot xuất hiện trên Fanpage như thế nào:

kết nối với chatbot thông qua fanpage

Cách 3: Quét mã QR

Cách này ít được dùng nhất so với hai cách trên vì kém tiện lợi hơn, thường dùng trường hợp doanh nghiệp làm ấn phẩm in và đặt mã QR chatbot lên để mọi người dễ kết nối.

Khi đó, bạn hãy vào messenger trên điện thoại của mình, chuyển đến tab “mọi người” trong Facebook Messenger và sau đó chọn “Quét mã”, rồi quét mã QR kia là sẽ được chuyển tới cuộc trò chuyện với chatbot.

Chatbot Facebook Messenger dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên, chatbot sẽ là trợ thủ đắc lực cho công ty trong việc chăm sóc khách hàng. Nhưng cụ thể sẽ chăm sóc như thế nào?

1. Giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Thay vì khách vào page phải bỏ thời gian ngồi xem lại những thông tin của page đã đăng từ trước, nay khách chỉ cần lựa chọn thông tin mình cần trong Chatbot và sẽ được điều hướng tới các mục khác nhau một cách nhanh chóng.

Khách hàng tự vào page thăm sản phẩm giống như đi siêu thị ngoài đời thực nhưng dưới sự hướng dẫn của chatbot chứ không cần tự mình mày mò tìm chỗ. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian của chính mình đồng thời tập trung vào mục đích của mình.

2. Chatbot Facebook giúp nhắn tin cho tất cả khách hàng với chi phí 0 đồng

Với rất nhiều nền tảng hiện nay, bạn dễ dàng tạo cho mình một Chatbot Facebook giá 0 đồng, cho phép bạn gửi tin nhắn tới tất cả khách hàng.

Chatbot Facebook cho phép gửi thông tin tới từng tệp khách hàng riêng biệt

Nhược điểm là với các trang tạo chatbot miễn phí này sẽ thường có một dòng thông báo dạng: Chatbot này là ứng dụng của… Thực ra đây chính là dòng quảng cáo của trang tạo chatbot và nếu bạn muốn xóa nó đi thì bạn nâng cấp gói sử dụng của mình theo các mức phí khác nhau.

3. Chatbot Facebook cho phép gửi thông tin tới từng tệp khách hàng riêng biệt

Quá trình mua hàng của khách hàng sẽ trải qua bốn giai đoạn: Biết, Hiểu, Tin, Yêu. Với mỗi giai đoạn, nhu cầu của khách sẽ khác nhau, từ đó sẽ cần các thông tin khác nhau. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là cung cấp đúng thông tin cho khách theo từng giai đoạn. Nhưng sẽ rất khó thực hiện nếu không có công cụ.

>> Đọc thêm: Phễu bán hàng và sức mạnh thực sự của Messenger Marketing Automation

Rất may, chatbot đã phát huy được vai trò của nó. Bạn có thể xây dựng kịch bản cho từng nhóm khách tương ứng với từng giai đoạn.

Ví dụ:

  • Đưa thông tin cụ thể về sản phẩm, giá cả cho nhóm khác mới biết về công ty
  • Cho khách đọc các đánh giá của các khách hàng đã mua hàng, mời khách ghé thăm cửa hàng để tăng thêm sự tin tưởng và hiểu biết về công ty
  • Gửi quà tặng dành cho khách hàng mua hàng lần thứ 2
  • Gửi voucher đặc biệt cho khách hàng thuộc nhóm trung thành – giai đoạn yêu của công ty…

4. Chatbot là công cụ bán hàng tự động

Nếu các bạn đã đọc bài “Chatbot và hệ thống bán hàng tự động” của chúng tôi, các bạn cũng đã hiểu những lợi ích của chatbot trong việc bán hàng. Thực chất, nó chính là công cụ bán hàng tự động vô cùng tiện lợi.

Dưới đây là ví dụ về sử dụng chatbot để bán hàng tự động của hãng Ray-ban:

ví dụ về sử dụng chatbot để bán hàng tự động của hãng Ray-ban

Mọi việc chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Và bạn, bạn cũng có thể làm vậy khi biết sử dụng chatbot đúng cách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here