Messnow là một website cho phép bạn tạo chatbot miễn phí với những thao thác hết sức đơn giản. Messnow còn hỗ trợ người tạo với giao diện Tiếng Việt hết sức thân thiện. Không yêu cầu bạn có kiến thức và kỹ năng lập trình.

Sau đây là hướng dẫn tạo chatbot với Messnow:

Bước 1: Truy cập website messnow.com, sau đó click vào nút “Tạo chatbot ngay” trên trang vừa hiện ra

Hướng dẫn tạo Chatbot với Messnow

Bước 2: Đăng nhập với tài khoản Facebook và cấp quyền truy cập vào các Fanpage trên tài khoản Facebook mà bạn đang sở hữu. Bạn phải chọn đúng tài khoản đang có quyền quản trị viên của Fanpage. Việc cấp quyền truy cập không ảnh hưởng đến thông tin cá nhân cũng như yếu tố bảo mật khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên bật bảo mật 2 lớp của tài khoản facebook để bảo vệ tài khoản sở hữu page một cách tốt nhất.

Hướng dẫn tạo Chatbot với Messnow đăng nhập với facebook

Bước 3: Click vào nút “Tạo ngay” và lựa chọn trang mà bạn muốn tạo chatbot

Click vào nút “Tạo ngay” và lựa chọn trang mà bạn muốn tạo chatbot.

Lưu ý: Bạn muốn fanpage facebook của mình có trong danh sách để chọn thì bạn buộc phải là quản trị viên của fanpage đó thì mới khởi tạo được bot. Từ vai trò biên tập viên (editor) trở xuống thì sẽ không đủ điều kiện để tạo bot.

Sau đó, bạn lựa chọn trang Facebook mà bạn muốn tạo Chatbot và ấn nút “Chọn”.

lựa chọn thể loại chatbot của bạn trên messnow

Tiếp tục lựa chọn thể loại chatbot của bạn. Messnow có một số mẫu chatbot có sẵn để bạn trải nghiệm. Nếu bạn muốn tự tạo một chatbot riêng biệt thì bạn nên chọn bot Trống.

Thiết lập và cài đặt các thông số cho chatbot với messnow

Bước 4: Thiết lập và cài đặt các thông số cho chatbot

Sau khi lựa chọn một mẫu có sẵn, bạn sẽ phải đợi một lúc để Messnow thiết lập mẫu cho bạn. Nếu bạn tạo bot Trống và cần hướng dẫn chi tiết cách cài đặt các thiết lập bên trong bot thì hay liên hệ với sieuchatbot.com để được trợ giúp nhé.

Nếu lựa Chatbot được tạo theo mẫu có sẵn, bạn sẽ được chuyển đến trang với 2 lựa chọn đó là “Thử nghiệm trên Messenger” để xem bot hoạt động ra sao. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung bot thì hãy lựa chọn nút “Chỉnh sửa nội dung của bot” nhé.

lựa chọn thử nghiệm trên messenger hoặc chỉnh sửa nội dung bot

Các thông số được cài đặt tự động. Khi ấn vào nút “Chỉnh sửa nội dung Bot”, một trang Dashboard sẽ hiện ra, thanh bên trái chứa các menu như Thiết lập, Cài đặt, Menu chatbot, Huấn luyện bot, Chat trực tiếp, Cửa hàng, Phân tích, Thông báo và Lịch trình.

giao diện sau khi đăng nhập vào dashboard của messnow

Bạn có thể truy cập vào các menu này để thiết lập và tùy chỉnh chatbot sao cho như ý của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Messnow hoặc của Sieuchatbot để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

Bạn có thể ấn vào phần Huấn luyện bot để thêm kịch bản cho chatbot một cách dễ dàng. Nếu bạn cần hỗ trợ xây dựng kịch bản chatbot sao cho thu hút, thú vị và hấp dẫn thì đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ xây dựng kịch bản của Sieuchatbot.

>> Đọc thêm: Tại sao phải xây dựng kịch bản chatbot
>> Đọc thêm: Các bước xây dựng kịch bản chatbot

Bước 5: Thử nghiệm trên Messenger

Đầu tiên, hãy truy cập trang Facebook Page mà bạn vừa thêm chatbot. Sau đó, hãy lựa chọn “Xem trang với tư cách khách” nhé. Như vậy, bạn có thể chat thử với Bot rồi đấy.

Thử nghiệm trên Messenger sau khi cài đặt chatbot với messnow

Sau khi ấn vào biểu tượng gửi tin nhắn trên trang Fanpage, bạn hãy chat với bot vừa tạo bằng cách ấn nút “Bắt đầu” hoặc gõ Bắt đầu để chat với Bot ngay lập tức và thử nghiệm bot nhé.

giao diện chat với sieuchatbot được cài với messnow

trang thông tin mẫu trong messenger khi cài chatbot với messnow

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể tự tạo cho mình một chatbot đơn giản. Messnow là một trong những công cụ tuyệt vời để tạo chatbot. Hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, Messnow còn hỗ trợ tạo chatbot trên Zalo nữa cơ đấy. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng tạo cho mình một chatbot chưa?

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here