Tại sao mọi nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo Chatbot Messenger

Chatbot Messenger hiện nay đang làm mưa làm gió trên lĩnh vực Marketing Online. Một chatbot hiệu quả có thể thay thế hoàn hảo vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp trong chừng mực nhất định. Vì thế, hoàn toàn dễ hiểu khi mọi nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo Chatbot Messenger.

Facebook – môi trường kinh doanh hữu hiệu với nguồn dữ liệu khách hàng “béo bở”

Hiện nay, Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những công cụ kinh doanh chiến lược và được ứng dụng bởi rất nhiều những cá nhân cũng như tổ chức.

Ước tính có khoảng 2,3 tỷ người dùng trên Facebook toàn cầu tính đến hết quý 1 năm 2018. Facebook có thêm hơn 1 triệu người dùng mỗi ngày. Khoảng 12,4 người dùng mới mỗi giây (theo báo cáo của Hootsuite và We Are Social). Quả là một con số khổng lồ mà không phải ứng dụng nào cũng có được.

Bên cạnh đó, ứng dụng Messenger của Facebook đứng thứ 3 trong top các ứng dụng phổ biến trên thế giới với khoảng 1,3 tỷ người dùng (sau Youtube và WhatApps với cùng 1,5 tỷ người dùng).

Facebook dẫn đầu trong các mạng Xã hội về số người dùngFacebook dẫn đầu trong các mạng Xã hội về số người dùng

Vì thế, Facebook kết hợp với Messenger đã trở thành môi trường kinh doanh đầy tiềm năng. Là nơi lý tưởng để các cá nhân, tổ chức tiến hành khai thác lượng khách hàng mục tiêu phù hợp

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể khai thác thị trường này một cách khoa học và hiệu quả nhất? Sự ra đời của Chatbot đã giúp các doanh nghiệp trả lời được câu hỏi ấy.

Chatbot Messenger là gì?

Chatbot là một phần nhỏ của trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng tự động hóa cuộc trò chuyện với con người. Khi bạn trò chuyện với chatbot, ứng dụng này sẽ lưu trữ lại thông tin và ứng dụng hợp lý cho những cuộc trò chuyện sau. Vì thế, càng trò chuyện thì chatbot sẽ học hỏi được càng nhiều.

Chatbot Messenger chính là ứng dụng chatbot chạy trên nền tảng Facebook, áp dụng cho các fanpage facebook.

Chatbots messenger hiện nay rất được các doanh nghiệp ưu ái sử dụngChatbots Messenger hiện nay rất được các doanh nghiệp ưu ái sử dụng

Sự ra đời của Chatbot Messenger đã tạo nên một cục diện hoàn toàn khác cho Marketing Online trên kênh Facebook. Các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ như du lịch, truyền thông, giải trí, bán lẻ đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng kể.

Chatbot Messenger khi nhận được câu hỏi từ phía khách hàng sẽ dựa theo một kịch bản đã được lập trình sẵn, từ đó sẽ lọc thông tin từ bộ nhớ dữ liệu để rồi đưa ra câu trả lời tương tác phù hợp và hữu ích nhất.

Lợi ích của Chatbot Messenger mang lại cho người dùng và doanh nghiệp

Về phía doanh nghiệp

Chatbot Messenger hiện mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó có 3 điểm chính sau:

  • Chatbots Messenger hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận với khách hàng, phân loại và gửi thông tin về dịch vụ sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng. Mặt khác, khách hàng sẽ nhận được chính xác những thông tin cần thiết về sản phẩm mình đang quan tâm một cách nhanh chóng nhất.
  • Chatbot Messenger giúp các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Nhờ đó doanh nghiệp có thể làm tăng trải nghiệm của người dùng, khiến cho thương hiệu trở nên thiết thực và gần gũi với khách hàng hơn.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong công cuộc quảng bá thương hiệu của sản phẩm, giúp thương hiệu đến được gần với người tiêu dùng hơn.

Về phía người dùng

Người dùng cũng được hưởng lợi rất nhiều khi sử dụng Chatbot Messenger. Một điều khá nghịch lý là hầu hết chúng ta đều chỉ quan tâm tới việc Chatbot Messenger mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp mà không để ý tới nó có lợi ích như thế nào đối với khách hàng. Khi đặt mình vào vị trí khách hàng để nhận, chúng ta sẽ có đánh giá tổng quan hơn để quyết định sử dụng Chatbot Messenger như thế nào cho hợp lý, đồng thời thuyết phục được khách hàng tương tác với Chatbot của mình.

  • Trải nghiệm mới mẻ: So với cách thông thường là trò chuyện với nhân viên tư vấn bán hàng hay chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp, nay người dùng sẽ có những trải nghiệm mới khi được tương tác với trí tuệ nhân tạo, lựa chọn những phương án trả lời đã có sẵn. Điều này sẽ kích thích trí tò mò của họ, khiến họ muốn khám phá tiếp các thông tin mà doanh nghiệp đã phơi sẵn ra qua những nút bấm lựa chọn.
  • Tìm kiếm thông tin nhanh chóng: Nhờ có kịch bản mà doanh nghiệp đã vạch ra, người dùng rất nhanh sẽ tim được thông tin mình cần, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.
  • Giải trí: Ở một góc độ nào đó, việc tương tác với Bot Messenger cũng là một hình thức giải trí thú vị với người dùng, đánh vào cảm xúc của họ, giúp họ có thêm niềm tin vào thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp mà họ đang tương tác thông qua chatbot.

Tại sao mọi nền tảng tạo chatbot hiện nay đều hỗ trợ tạo Chatbot Messenger?

Tới đây, sau khi đã đọc phần trên, hẳn các bạn cũng đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Không quá khó hiểu khi tất cả mọi nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo chatbot Messenger vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại, không chỉ cho riêng doanh nghiệp mà cả đối với người dùng. Facebook vẫn giữ vững vị trí là top ứng dụng phổ biến hàng đầu thế giới và sự thật là kinh doanh trên Facebook đang cực kỳ thu hút.

Có thể nói chatbot và Facebook Messenger tồn tại trong một mối quan hệ cộng sinh. Chatbot giúp Messenger tối đa hóa ưu điểm của mình và messenger khiến những công dụng của chatbot được hoàn thiện và được nhiều người biết đến hơn.

Một điều hiển nhiên nữa, không phải chatbot được tạo ra chỉ để hỗ trợ messenger nhưng có thể nói rằng, messenger là đối tượng “nặng ký” mà chatbot luôn chú tâm để hỗ trợ.

Mọi nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo chatbots messengerMọi nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo Chatbots Messenger

Chatbot messenger hiện nay đang được các doanh nghiệp hết sức ưu ái nhờ những ứng dụng tuyệt vời của nó. Việc kết hợp giữa Chatbot với ứng dụng nhắn tin Messenger được đánh giá là sự kết hợp khiến “hổ mọc thêm cánh”, giúp tối đa hóa hiệu ứng của các chiến dịch marketing trên Facebook mà doanh nghiệp đưa ra.

Vì thế, gần như là 100% nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo chatbot messenger. Nếu bạn có một fanpage facebook thì hãy tạo cho mình một Bot Messenger ngay đi nhé.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here