Tăng doanh số bán hàng với Messenger Marketing

2
1528

Doanh số bán hàng là một trong những yếu tố cho thấy sự phát triển của doanh nghiệp. Công nghệ làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp phải liên tục thích nghi để duy trì tính cạnh tranh. Với nhiều hình thức marketing mới và có hiệu quả cao như Messenger Marketing, các hình thức marketing cũ đang dần bị thay thế.

Chúng tôi sẽ làm một phép so sánh đơn giản về hiệu quả của Messenger Marketing với Website & Email Marketing. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt và ưu việt của loại hình Marketing mới này.

So sánh Messenger Marketing vs Website & Email Marketing

Chiến lược tiếp cận của Website và Messenger là khác nhau. Hãy thử so sánh về hiệu quả của 2 phương pháp Marketing Online này nhé.

So sánh Messenger Marketing vs Website & Email Marketing

  1. Đăng ký và liên hệ: có khoảng 25% khách truy cập Website sẽ để lại email cho bạn khi người đó truy cập website của bạn. Với Messenger thì bạn có thể liên hệ đến 99% khách hàng đã ghé thăm Trang Fanpage của bạn.
  2. Tỷ lệ mở: Với Email Marketing, tỷ lệ mở email trung bình là khoảng 25%. Với Messenger Marketing, tỷ lệ này cao gấp 3 lần, lên đến 75-80%.
  3. Tỷ lệ chuyển đổi: bạn có thể thấy tỷ lệ CTR của khách hàng với Messenger Marketing là rất lớn (lên đến 48%). Với Website & Email, trung bình 10.000 lượt khách truy cập thì mới có 1 người trở thành khách hàng và mua sản phẩm của bạn. Với Messenger Marketing, tỷ lệ khách ghé thăm trở thành khách hàng chính thức lên đến 35/10.000, thậm chí còn cao hơn thế.

Messenger giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong lĩnh vực tiếp thị, đó là lãng phí !

Messenger Marketing giúp bạn làm gì để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Facebook và các mạng xã hội là một kênh để tiếp cận khách hàng tuyệt vời. Với khả năng tiếp cận khách hàng đến từ các trang mạng xã hội, lượng truy cập Fanpage của bạn thậm chí còn cao hơn nhiều nếu so sánh với website. Với hàng tỷ người dùng các mạng xã hội và trung bình, mỗi người dành khoảng 2,5 tiếng mỗi ngày để truy cập vào mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Không còn một kênh Marketing nào tốt hơn Messenger và Facebook ở thời điểm hiện tại.

Mạng xã hội và và các ứng dụng nhắn tin khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu quả vượt trội so với Website & Email Marketing. Messenger Marketing được thực hiện bởi các Chatbots, được lập trình hoặc được “dạy” để tiếp thị tự động. Công việc mà một Chatbot làm để giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi  khi thực hiện kế hoạch Marketing đó là:

Thu thập dữ liệu người dùng và phân loại (tạo phễu bán hàng)

Tất cả thông tin khách hàng trò chuyện đều được bot lưu lại để phân tích. Bot có thể phân loại khách hàng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để nhóm khách hàng vào các nhóm như: khách vãng lai, khách hàng thường xuyên,…

Phễu bán hàng giúp chăm sóc, “nuôi dưỡng” khách hàng theo kịch bản

Chatbots có ưu điểm đó là dễ dàng thu thập dữ liệu người dùng thông qua các đoạn hội thoại. Mỗi khi khách hàng của bạn có một tương tác với bot, bot sẽ tự động phân tích và so sánh các dữ liệu mới thu thập với các dữ liệu trước đó. Từ đó sẽ tạo ra phễu bán hàng để chăm sóc khách hàng và tạo hiệu quả tối ưu, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

Chăm sóc, “nuôi dưỡng” khách hàng theo kịch bản

Bots tận dụng sức mạnh của tin nhắn đó là cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Vì vậy nên các tin nhắn trong hộp thư thường nhận được sự quan tâm và tỷ lệ mở cao hơn so với Email. Chatbots có thể cá nhân hóa nội dung để khách hàng có được chính xác những gì họ muốn. Hơn nữa, bot có thể giúp giảm thời gian tạo lại một đơn hàng mới bằng cách đưa ra lựa chọn yêu thích của khách hàng. Chatbots cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng trên quy mô lớn.

Tự động làm việc mà không cần sự giám sát của con người

Về cơ bản, chatbot là một ứng dụng trò chuyện tự động. Có nghĩa là nó có thể đưa ra quyết định dựa trên các quy tắc (thường được gọi là kịch bản chatbot). Bot có thể tự động trả lời khi được nói chuyện, thu thập dữ liệu và gửi cho người dùng các thông điệp thích hợp dựa trên hành vi của người dùng. Email Marketing lại không thể thực hiện được việc này…

Tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và không bỏ sót khách hàng

Khách hàng phải chờ đợi khi gửi tin nhắn hỗ trợ hoặc gửi email đến cho công ty của bạn? Điều này khiến doanh nghiệp của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và có thể làm mất lòng tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà công ty của bạn cung cấp. Chatbot với khả năng hoạt động 24/24 và suốt 365 ngày không cần nghỉ ngơi, sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như trợ giúp khách hàng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Chatbot, nhân tố quyết định thành công của chiến dịch Messenger Marketing

Thu thập dữ liệu người dùng và phân loại (tạo phễu bán hàng)

Chatbot chắc chắn sẽ là một giải pháp cho nhiều vấn đề liên quan đến việc chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Khả năng tiếp thị của Chatbot sẽ ngày càng được cải thiện do trí thông minh nhân tạo ngày càng phát triển mạnh. Chatbot được dự báo là ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới khi công nghệ có những bước đột phá. Hầu hết các chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai không xa, chatbots sẽ có khả năng thay thế đến 85% công việc của con người trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Hãy tăng doanh số bán hàng của bạn ngay từ hôm nay bằng cách xây dựng một kế hoạch Messenger Marketing với sự trợ giúp của sieuchatbot.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một chatbot thông minh và mạnh mẽ, giúp bạn tăng thêm từ 1-3 số 0 đằng sau doanh số hiện tại của bạn.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here