4 chatbots của Singapore giúp tăng năng suất của doanh nghiệp

0
1824
4 chatbots của Singapore giúp tăng năng suất của doanh nghiệp

Khi mà kỷ nguyên Chatbot đang đến thì cả thế giới đều áp dụng Chatbot như một công cụ hữu hiệu trong kinh doanh, phục vụ đắc lực cho việc chăm sóc khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 4 chatbot làm mưa làm gió ở Singapore, có thể giúp các công ty tăng năng suất trong các lĩnh vực khác nhau.

Ở Singapore, hiện có 4 chatbots đang đứng đầu danh sách, được đánh giá cao về hiệu quả và tính tiện dụng.

Chatbot tuyển dụng – AIRA

“Tại khu vực Đông Nam Á, các ngành công nghiệp nhân sự và tuyển dụng vẫn đang được điều hành theo cách truyền thống”, Emmanuel Crouy và Mark Melo – những người sáng lập công nghệ tuyển dụng Grab Jobs cho biết.

Chatbot tuyển dụng - AIRA

Với 7 năm kinh nghiệm tuyển dụng, Emmanuel Crouy khẳng định rằng:”Công việc của một nhà tuyển dụng có thể là 70% hành chính và 30% hiệu quả“. Grab Jobs đã phát triển một Bot trò chuyện tuyển dụng có tên là AIRA để hiệu quả tăng lên và các công việc hành chính mà nhà tuyển dụng phải làm giảm xuống.

Lợi ích mà AIRA mang lại cho nhà tuyển dụng và ứng viên là gì?

chatbot aira

Chatbot tuyển dụng này phỏng vấn những người nộp đơn xin việc qua internet rồi xếp hạng họ theo hiệu suất. Mục tiêu của AIRA là để rút ngắn quá trình sơ tuyển. Thông thường, người tuyển dụng sẽ phải hỏi đi hỏi lại nhiều câu hỏi cơ bản trong quá trình sơ tuyển, việc đó không chỉ tốn thời gian mà còn gây ra sự mệt mỏi. AIRA sẽ giúp nhà tuyển dụng đặt câu hỏi cho ứng viên và sàng lọc ứng viên sáng giá qua hiệu suất trả lời của họ. Sau đó, các nhà tuyển dụng có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tiếp xúc với các ứng viên tốt nhất.

Trong trường hợp này, chatbot không chỉ mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng mà còn giúp người tìm việc nhận được phản hồi sớm, tiết kiệm khá nhiều thời gian cho họ.

Chatbot tuyển dụng trên grabjobs

Tìm hiểu thêm thông tin trên http://www.grabjobs.co/

Chatbot lập kế hoạch – EVIE.AI

Lập kế hoạch cho các hoạt động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên hầu như không ai thích việc tốn thời gian để sắp xếp, điều phối kế hoạch gặp gỡ hay kế hoạch làm việc.

Chatbot lập kế hoạch - EVIE

Evie.AI đã được tạo ra để hỗ trợ chúng ta trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày. Chatbot này hiểu ngôn ngữ tự nhiên, có thể tổ chức các cuộc họp tự động. Nhờ có Evie, chúng ta không còn phải xử lý tất cả các cuộc đàm phán lập lịch, tính toán múi giờ, theo dõi lời mời lịch và lời nhắc nữa. Evie cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một số tính năng bổ sung như quản lý phòng họp và lập lịch biểu.

Evie có khả năng tự động hóa quy trình công việc của doanh nghiệp và phân tích thông tin công việc chi tiết giúp doanh nghiệp tăng năng suất hoạt động.

Xem thêm thông tin tại www.evie.ai

Tạo chatbot tại Evie.ai

Chatbot trong lĩnh vực khách sạn & Du lịch – Travel Buddy

Là nhà cung cấp chatbot duy nhất được Hội đồng Du lịch Singapore thông qua, Zumata hiện đang phát triển một loạt các Chatbot nhắm vào các đại lý du lịch và khách sạn. Chatbot này có thể đọc, hiểu và thực hiện hành động dựa trên dữ liệu có trong các văn bản như mô tả khách sạn, đánh giá, blog và các thông tin bằng văn bản khác.

Travel Buddy cho phép đại lý du lịch phản hồi tích cực hơn với khách hàng của họ, giúp khách hàng nhận được thông tin nhanh chóng và đầy đủ hơn. “Khách hàng bị choáng ngợp với các lựa chọn du lịch và thực sự khó để họ tìm ra điều mà họ mong muốn. Chatbot giúp khách hàng định vị thông tin và đưa ra cho họ những gợi ý tốt nhất”– Josh Ziegler, Giám đốc điều hành của Zumata cho biết.

Lợi ích mà Travel Buddy mang lại

Chatbot trong lĩnh vực khách sạn & Du lịch - Travel Buddy

Điều tuyệt vời của Travel Buddy đó là nó giúp các đại lý du lịch giảm thời gian tìm hiểu khách hàng xuống. Chỉ qua vài giây tương tác tự động, Travel Buddy sẽ nhận định được khách hàng đang quan tâm tới điều gì. Chatbot này cũng tự động hoá việc báo giá vé máy bay, giải đáp thắc mắc của khách hàng và theo dõi doanh thu. Đối với khách hàng, Travel Buddy cho phép họ duyệt và mua các gói du lịch được cá nhân hóa; truy cập thông tin hành trình khi đang di chuyển và trả lời câu hỏi của họ mọi lúc mọi nơi.

Ông Ziegler nói thêm: “Nhân viên trong ngành dịch vụ ngày càng khó tìm và tốn kém để đào tạo. Chatbot của chúng tôi sẽ giúp khách sạn và đại lý du lịch vượt qua những thách thức về tuyển dụng”.

Chatbot ngành tài chính – PAND.AI

Quá trình kinh doanh thường đòi hỏi sự tương tác giữa người bán và người mua. Truyền thống kinh doanh này đã tồn tại trong rất nhiều năm. Tuy nhiên, Shin Wee Chuang-  là người đồng sáng lập Pand.ai tự tin cho rằng các Chatbots thông minh, đa chức năng là con đường dẫn tới tương lai của ngành tài chính.

Chatbot ngành tài chính - PAND.AI

Không giống như các trang web và ứng dụng di động, chatbots có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Ví dụ, nếu trước đây khách hàng muốn nhận thông tin về một sản phẩm, anh ta có thể phải bấm qua một vài trang, hoặc chịu đựng một cuộc gọi điện thoại dài đến từ trung tâm dịch vụ khách hàng để lấy thông tin. Tuy nhiên, nhờ sự tiện dụng của Chatbot, tất cả những gì khách hàng cần phải làm là tương tác với website và chatbot sẽ giải đáp tất cả ngay lập tức.

PAND có thể làm việc mọi lúc – mọi nơi

Một ưu điểm rất lớn của Chatbot đó là nó có thể hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Một Chatbot không cần ngủ, không cần nghỉ ngơi, nó có thể truy cập ngay lập tức, đồng thời phục vụ cho hàng triệu người dùng trong cùng một thời điểm.

Nuôi dưỡng khách hàng với chatbot

Công nghệ cốt lõi của Pand.ai đó là sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cho phép bot hiểu các câu hỏi phức tạp bao gồm nhiều phần của khách hàng.  Ngoài ra, người dùng Pand.ai có thể xây dựng kịch bản chatbot bao gồm dữ liệu trực quan dưới dạng ảnh cho các truy vấn tài chính như so sánh tiền, biểu đồ chứng khoán,..vv. Pand.ai có thể lưu trữ các bài viết yêu thích và tạo ra các bài kiểm tra và câu đố để đánh giá nhu cầu tài chính của khách hàng.

Tìm hiểu thêm thông tin trên www.pand.ai

Giao diện Pand.ai

Lời kết

Với khả năng học hỏi từ dữ liệu, các chương trình Chatbot sẽ tiếp tục được cải thiện. Số lượng người sử dụng Chatbot hiện này là rất lớn và ngày càng tăng, rõ ràng là người tiêu dùng ngày nay thích tương tác với website qua hình thức trò chuyện trực tuyến. Chatbot chắc chắn là một giải pháp dài hạn đối với nhiều doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here