Hiện nay nhiều doanh nghiệp muốn tạo minigame cho chatbot để thu hút khách hàng nhưng lại băn khoăn không biết nên sử dụng nền tảng gì để dễ dàng tạo trò chơi mà lại tiết kiệm chi phí. Nắm bắt tâm lý đó, Branded Mini-games đã ra đời và nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng.

Branded Mini-games là gì?

Branded Mini-games là một website nền tảng cho phép bạn tạo một game của riêng mình và tích hợp vào chatbot. Vì sự dễ dàng tiện lợi mà Branded Mini-games được rất nhiều người sử dụng.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu 5 bước đơn giản để tạo trò chơi có thương hiệu của bạn thông qua nền tảng này.

Trước tiên, hãy truy cập vào trang web: https://brandedminigames.com

Sau đó hãy tiến hành các bước tiếp theo như dưới đây.

5 bước để tạo minigame với Branded Mini-games

Bước 1: Chọn mẫu

Đăng nhập vào Mini-Games có thương hiệu và xem thư viện mẫu trò chơi mở rộng của chúng tôi. Hãy thử các trò chơi và xem những trò chơi bạn thích để biết chắc nó sẽ phù hợp với thương hiệu hoặc ý tưởng chiến dịch tiếp thị của bạn.

Chọn mẫu trò chơi trong trang tổng quan của bạn và chuyển sang bước tiếp theo.

 

Bước 1 - Chọn Mẫu

Sau khi đã lựa chọn được mẫu và đăng nhập thành công, bạn sẽ có thể tùy ý điều chỉnh game theo ý mình bằng cách ấn vào Custom Game.

Tùy chỉnh games

Bước 2: Tùy chỉnh trò chơi của bạn

Trong phần này bạn có thể chèn logo của bạn, thay đổi màu sắc và thay đổi một số hình ảnh trò chơi, làm cho trò chơi của riêng bạn trở thành đại diện cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Nhớ lưu lại các cài đặt của mình trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

Tùy chỉnh trò chơi của bạn

Bước 3: Thêm các tính năng xã hội

Tại bước này, bạn có thể dễ dàng chọn các tính năng liên quan tới mạng xã hội, cụ thể:

  • Chia sẻ kết quả/bảng thành tích
  • Thông tin đăng nhập
  • Tăng thành tích chơi bằng cách chia sẻ lên mạng

Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ về những điều này một cách cẩn thận, vì tính năng xã hội là một công cụ mạnh mẽ để cho phép người dùng của bạn cạnh tranh với bạn bè của họ, nhưng cũng có thể ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư của người chơi và ngăn họ chia sẻ lên trang cá nhân. Trường hợp phải chia sẻ để chơi tiếp thì họ sẽ dừng chơi vì không thích tiết lộ thông tin riêng.

Bước 4: Chọn gọi hành động

Một trong những mục đích của Branded Mini-games là chuyển đổi người chơi trò chơi thành khách hàng tiềm năng, do đó nền tảng này cho phép bạn chọn thêm lời gọi hành động trong trò chơi.

Bạn có thể thêm các trường biểu mẫu, xem video hoặc nhấp vào liên kết để đảm bảo trò chơi của bạn đưa người chơi đến hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Chọn kêu gọi hành động

Bước 5: Xuất bản và khởi chạy

Khi bạn hài lòng với trò chơi của mình, hãy xuất bản trò chơi đó.

Bạn sẽ có link của trò chơi để gửi tới tất cả khách hàng của mình. Hãy chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, sử dụng nó trên email và thậm chí gửi nó qua tin nhắn SMS. Và lúc này, chatbot là công cụ tuyệt vời giúp lan tỏa game của bạn tới mọi đối tượng khách hàng.

Người chơi của bạn chỉ cần nhấp vào liên kết và họ sẽ tham gia trò chơi. Rất đơn giản và không có rào cản nào cả.

Lời kết

Việc tạo minigame chỉ là một trong rất nhiều cách thu hút sự chú ý khách hàng. Nó không phải là tất cả, cũng không tác động 100% tới quyết định mua hàng của khách hàng. Tuy nhiên nó lại rất hiệu quả trong việc phát triển thương hiệu và ghim vào tâm trí khách hàng hình ảnh doanh nghiệp bạn.

Do đó hãy tận dụng tối đa lợi ích của việc sử dụng minigame để chăm sóc khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here