Nếu bạn chưa nắm được quy trình thiết kế một chatbot, bạn nên xem bài viết: Xây dựng chatbot với quy trình 5 bước của chúng tôi.

Kiểm tra chatbot có hiểu và trả lời đúng câu hỏi nhận được hay không là rất quan trọng và cần thiết để tăng tính chuyên nghiệp và tránh những trường hợp “dở khóc dở cười” khi khách hàng của bạn trò chuyện với bot. Và nếu bạn kiểm tra một cách thủ công thì có thể không kiểm tra hết mọi trường hợp hoặc bạn không có thời gian để làm việc đó.

Hãy đến với 7 website sau đây nếu bạn có nhu cầu kiểm tra và cải thiện chatbot:

1. Zypnos

Zypnos là công cụ ghi và chạy tự động kiểm tra hồi quy cho các chatbots. Nó ghi lại các trường hợp thử nghiệm và sau đó kiểm tra lại chúng. Zypnos giúp bạn tiết kiệm công sức bằng cách đưa tất cả các trường hợp thử nghiệm của bạn lên các Cloud Services. Bạn không cần biết code, chỉ cần đăng nhập và bắt đầu sử dụng. Nhận kết quả kiểm tra của bạn ngay lập tức.

2. Testyourbot

testyourbot Ai cũng có thể gửi bot đến để kiểm tra hoặc bạn cũng có thể đăng ký để trở thành tester

Hiện tại, đã có 211 bot được kiểm tra bởi Testyourbot, 2.960 tester đã phát hiện ra 1.397 bugs. Ai cũng có thể gửi bot đến để kiểm tra hoặc bạn cũng có thể đăng ký để trở thành tester.

3. Naiz.chat

Một công cụ hỗ trợ kiểm tra chatbot cho bất kỳ ai tạo chatbot với nền tảng Chatfuel hoặc Dialogflow. Trang web này giúp bạn cải thiện tính cách cho chatbot của mình. Bạn buộc phải đăng ký để sử dụng tính năng kiểm tra Chatbot. Plugin của họ cũng có sẵn cho Chatfuel. Ưu điểm của Naiz là giúp bạn phát hiện và ngăn chặn các tình huống không mong muốn và giúp bạn tạo ra “cá tính” cho chatbot để người dùng bớt nhàm chán khi trò chuyện với bot.

4. Botium.at

Botium là một công cụ mã nguồn mở được thiết kế để tự động hóa các ứng dụng chatbot. Các bài kiểm tra có thể được ghi lại hoặc theo kiểm tra dựa vào các kịch bản test. Các bài test tự động thực hiện các tương tác tương tự như người dùng đang trò chuyện với bot. Bạn có thể sử dụng Botium cho mục đích thử nghiệm, để đào tạo hoặc thu thập dữ liệu để cải tiến và nâng cấp chatbot.

Botium hỗ trợ ngày trên nhiều nền tảng như Facebook Messenger, WhatsApp, Slack, Amazon Alexa,… Trong tương lai, bạn có thể sử dụng Botium trong mọi nền tảng, kết hợp nó với ngôn ngữ lập trình mà bạn chọn và tích hợp các bài test thử nghiệm của riêng bạn.

5. Chatbottest.com

Chatbottest giúp bạn xác định các vấn đề thiết kế của chatbot theo 7 loại khác nhau

Chatbottest giúp bạn xác định các vấn đề thiết kế của chatbot theo 7 loại khác nhau. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra:

  • Tính cách: Chatbot của bạn có “giọng điệu” rõ ràng và phù hợp với người dùng với cuộc trò chuyện đang diễn ra hay không?
  • Hiểu: yêu cầu, thành ngữ, biểu tượng cảm xúc … Chatbot có thể hiểu được điều gì?
  • Lời chào: Người dùng có hiểu được chatbot là gì không? Ấn tượng ban đầu có tốt không?
  • Trả lời : Các chatbot gửi các câu trả lời như thế nào? Câu trả lời có liên quan đến thời điểm và ngữ cảnh không?
  • Điều hướng: Kiểm tra xem cuộc trò chuyện có đi đúng hướng hay không? Có bị điều hướng lỗi sang trang khác hay bot bị lỗi không trả lời không.
  • Kiểm soát lỗi: Đối phó với các lỗi sẽ xảy ra như thế nào?
  • Sự thông minh: Liệu chatbot hiện tại của bạn có “thông minh” không? Có thể nhớ mọi thứ khi người dùng cũ truy cập không?

6. gupshup.io

Gupshup Proxy bot có thể hoạt động như một Tester theo yêu cầu của người dùng. Đây là một công cụ đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển bot trong giai đoạn thử nghiệm. Trong giai đoạn xây dựng và thử nghiệm của các nhà thiết kế chatbot, Gupshup Proxy bot giúp nhà thiết kế hoặc nhà phát triển chatbot có thể kiểm tra bot ngay lập tức. Hỗ trợ nhiều nền tảng nhắn tin như Slack, Facebook Messenger, Telegram, Skype, v..v.. Nhà phát triển không cần phải xuất bản bot trên các kênh này. Điều này làm tăng đáng kể tốc độ và hiệu quả của việc phát triển Chatbot trên các kênh cụ thể.

Gupshup Proxy bot có thể hoạt động như một Tester theo yêu cầu của người dùng

Lưu ý: Chỉ những bot được xây dựng bằng nền tảng xây dựng bot Gupshup mới có thể được kiểm tra bằng gupshup.io.

7. Usertesting.com

Usertesting.com đặt chính nó ngoài các nền tảng kiểm tra chatbot khác bằng cách cung cấp các đánh giá về chatbot của bạn qua mạng người dùng của họ với hơn một triệu người thử nghiệm. Họ có thể cung cấp cho bạn phản hồi về Chatbot của bạn trong chưa đầy một giờ thứ nghiệm.

Trang web cho phép bạn tạo nhóm người thử nghiệm và tự kiểm tra hoặc bạn có thể cho phép Usertesting làm việc đó thay cho bạn. Phí kiểm tra bạn sẽ phải trả cho người dùng, những người tham gia thử nghiệm và đánh giá chatbot của bạn.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here