8 lợi ích chatbot mang lại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên tích hợp chatbot vào webite hay các fanpage trên mạng xã hội? Đây là một câu hỏi thông minh, và nó phải được trả lời. Nếu bạn mong muốn doanh nghiệp của mình phát triển không ngừng và tăng cường khả năng chăm sóc khách hàng thì nên thực hiện một khoản đầu tư như vậy.

Dưới đây là 8 lợi ích hàng đầu mà một doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể gặt hái được từ việc sử dụng chatbot.

1. Giữ cho doanh nghiệp của bạn online 24/7 trên môi trường internet

đánh giá hiệu quả kịch bản Chatbot Messenger

Môi trường mạng là một thế giới hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ. Nhưng nhân viên của bạn chỉ có thể làm việc liên tục từ 6-8 tiếng mỗi ngày, và chỉ làm việc trong giờ hành chính. Một chatbot có thể làm việc 24 giờ trong ngày và mọi ngày trong năm mà không cần nghỉ ngơi. Chatbot cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn luôn “mở cửa” 24/7 trên môi trường mạng. Nó có thể phục vụ khách hàng của bạn liên tục mà không bị kiệt sức.

2. Giảm chi phí tiếp thị lại và giảm chi phí bán hàng

Chatbot giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Giảm chi phí tiếp thị luôn là một bài toán hóc búa khi mà mọi lĩnh vực đều có sự cạnh tranh. Tiếp thị lại (re-marketing) là một cách giúp bạn chăm sóc và “nuôi dưỡng” các khách hàng tiềm năng để họ luôn nhớ về thương hiệu của bạn. Khi phát sinh nhu cầu họ có khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn đầu tiên.

Chatbot có thể xử lý hoạt động bán hàng của bạn và giảm đáng kể chi phí tiếp thị lại với khách hàng của bạn. Chatbot là người bán hàng mới và nó có thể chấp nhận và xử lý hàng trăm yêu cầu cùng lúc mà không xảy ra nhầm lẫn.

Khả năng xử lý truy vấn của chatbot phụ thuộc vào nền tảng chatbot mà bạn sử dụng. Ví dụ, một chatbot được tạo ra với IBM Watson có thể xử lý 500 gigabyte dữ liệu cùng lúc, tương đương với việc bạn có thể đọc một triệu cuốn sách trong 1 giây. Vì vậy, nó có thể xử lý số lượng hội thoại và truy vấn khổng lồ khi khách hàng của bạn tương tác với Chatbot.

3. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Chỉ số sự hài lòng của khách hàng không chỉ đánh giá sự hài lòng của khách hàng và mối quan hệ khách hàng tổng thể mà còn kết nối nó với sự tăng trưởng doanh thu. Theo một thống kê cho thấy, cứ 10 người mua và sử dụng sản phẩm của bạn, nếu có trải nghiệm mua hàng tốt thì có 4 người sẽ tái sử dụng sản phẩm của bạn. Trong 4 người đó, có 2 người sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn đến bạn bè, người thân.

Bằng cách phục vụ khách hàng nhanh chóng với một chatbot, bạn có thể làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Ngay cả khi bạn không thể giải quyết vấn đề của khách hàng, họ sẽ có cảm nhận tốt về sự phục vụ và cách tiếp cận nhanh chóng mà bạn đã áp dụng. Điều đó sẽ giúp bạn có được lợi ích của việc tiếp thị truyền miệng gián tiếp.

4. Thúc đẩy mua hàng, đặt hàng trực tiếp qua tin nhắn

Với việc các ứng dụng nhắn tin trở nên phổ biến như một nền tảng tương tác miễn phí và trực tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng. Tích hợp chatbot của bạn vào các ứng dụng nhắn tin sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Khách hàng có thể đặt mua và thanh toán ngay lập tức qua các ứng dụng nhắn tin. Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo tính bảo mật cho chatbot, việc giữ uy tín với khách hàng cũng là một yêu cầu khắt khe khi sử dụng chatbot bán hàng.

5. Cải thiện sự tương tác với khách hàng và làm giảm tỷ lệ thoát

Giảm chi phí tiếp thị lại và giảm chi phí bán hàng

ROI tỷ lệ thuận với tỷ lệ giữ chân khách hàng và tỷ lệ nghịch với tỷ lệ thoát. Nó giảm khi khách hàng của bạn rời khỏi ứng dụng chat của bạn và tăng lên khi bạn thành công trong việc giữ chân họ. Theo InsightSquared, giảm 5 phần trăm trong tỷ lệ thoát khi khách hàng tương tác sẽ làm tăng lợi nhuận biên từ 25% đến 125%.

Tuy nhiên, để chatbot của bạn có khả năng làm như vậy, bạn cần phải xây dựng một kịch bản chatbot thu hút, hấp dẫn và chuyên nghiệp hoặc Bot của bạn được tích hợp AI thông minh.

6. Tăng thị phần của bạn trong thị trường

Các doanh nghiệp luôn cạnh tranh để chiếm được thị phần cao hơn. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, khi mà tiềm lực tài chính hữu hạn thì việc đầu tư vào chatbot sẽ khiến bạn giữ ổn định và mở rộng thị phần một cách nhanh chóng.

Doanh thu và lợi nhuận trở thành đòn bẩy

Chatbot kết hợp với Messenger Marketing làm cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn cảm thấy rằng doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Messenger Marketing giúp cải thiện kết quả kinh doanh, bao gồm tăng trưởng doanh thu và thị phần của doanh nghiệp trên thị trường. Do đó, tạo ra một chatbot hấp dẫn, bạn có thể thúc đẩy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp của bạn từ tiếp thị, bán hàng cho đến nhận thức về thương hiệu.

7. Cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa

Khách hàng yêu thích trải nghiệm được cá nhân hóa ở mọi nơi. Chatbot là một phương tiện tuyệt vời để cung cấp điều đó. Chatbot có thể đọc ý định của con người nhờ có AI tích hợp cũng như truy xuất và phân tích các cuộc hội thoại trước đó để mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho người tiêu dùng. Trải nghiệm được cá nhân hóa mang lại sự tương tác tốt hơn và đó là công cụ thu hút và làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

8. Tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Giải mã hành vi tiêu dùng của khách hàng và dự đoán xu hướng thị trường là yếu tố cốt lõi để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chính sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường dẫn đến nhiều doanh nghiệp cần liên tục đổi mới sản phẩm và dịch vụ để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Chatbot có khả năng thu thập dữ liệu và thống kê, báo cáo lại cho bạn. Kết hợp với công nghệ AI thông minh có thể đưa ra các dự đoán về xu hướng mới của thị trường. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ khác.

Chatbot hoàn toàn miễn phí

Bạn không nhìn nhầm đâu. Việc tạo và thiết lập một chatbot là hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều website hỗ trợ tạo Chatbot miễn phí như Chatfuel, Messnow, ManyChat,… Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã sở hữu ngay cho mình một chatbot.

Nhưng bạn cần có một đội ngũ hỗ trợ chuyên sâu để giúp bạn xây dựng kịch bản chatbot, tạo phễu bán hàng với chatbot hay tư vấn chiến lược Messenger Marketing với Chatbot? Hãy tìm đến sieuchatbot.com, chúng tôi cung cấp giải pháp chatbot toàn diện, giúp bạn có những bước đi vững chắc để thúc đẩy khả năng tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng dành riêng cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here