Bắt đầu phát triển từ năm 2015 nhưng đến ngày 12/09/2018 mới được chính thức công bố tại ngày hội “FPT 30 năm – Mở Lối Tiên phong”.  A1digihub là một nền tảng trí tuệ nhân tạo, được hợp tác phát triển bởi FPT, ANTS Programmatic Ad, CyRadar – những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển Trí thông minh nhân tạo (AI), Nghiên cứu trải nghiệm khách hàng, Quảng cáo và Bảo mật Internet.

Lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng – bài toán còn bỏ ngỏ

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, các dữ liệu khách hàng thu được trong suốt nhiều năm của các công ty đã không còn có nhiều ý nghĩa so với việc thu thập và xử lý các dữ liệu thời gian thực. Dữ liệu khách hàng giờ đây yêu cầu có sự thu thập, phân tích và báo cáo liên tục từng ngày, từng giờ. Chatbot, các mạng xã hội và các ứng dụng trên điện thoại (mobile apps) mang lại khả năng thu thập một lượng lớn dữ liệu về khách hàng.

Lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng - bài toán còn bỏ ngỏ

Việc xử lý một lượng lớn dữ liệu khách hàng, từ thói quen mua sắm, sở thích cho đến những tương tác với doanh nghiệp đòi hỏi có một giải pháp công nghệ mới để đáp ứng những yêu cầu này. Từ đó, đưa ra những dự đoán về hành vi tiêu dùng hoặc áp dụng những phương thức kinh doanh mới nhằm thu hút được nhiều hơn những khách hàng tìm đến với doanh nghiệp.

Dữ liệu thu được từ nhiều nguồn và khó tập trung để xử lý

Việc có quá nhiều kênh khác nhau có thể giúp các doanh nghiệp thu được dữ liệu mà không thể xử lý toàn bộ các kênh dẫn đến hiệu quả không cao hoặc vấn đề thất thoát dữ liệu. Các nguồn dữ liệu phổ biến của các doanh nghiệp là Google, Facebook, Youtube, các trang mạng xã hội, chatbot, ứng dụng nhắn tin, các trang báo mạng, các trang web thương mại điện tử, …

Bài toán ở đây là gì? Phần lớn doanh nghiệp không có đủ nguồn lực để xây dựng một đội ngũ phân tích dữ liệu. Các công nghệ như Automation, Big Data hay AI có thể còn quá xa vời. Trong khi đó, Dữ liệu người dùng & khách hàng, kết quả chiến dịch marketing và thống kê giao dịch bán hàng là tri thức vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mỗi năm chi cho marketing & sales để tăng doanh số và giá trị thương hiệu, nhưng tất cả những dữ liệu & tri thức lại bỏ phí vì không biết cách lưu trữ phân tích. Nhiều chuyên gia nhận định các doanh nghiệp tại Việt Nam đang lãng phí một nửa năng lực cạnh tranh của mình.

A1digihub – giải pháp hợp nhất dữ liệu trên các kênh truyền thông

A1digihub - giải pháp hợp nhất dữ liệu trên các kênh truyền thông

Với khả năng hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và xem báo cáo trên nhiều thiết bị hoạt động trên các nền tảng khác nhau, A1digihub | Agency One là giải pháp tất cả trong một. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi sự hoạt động và kết quả của các chiến dịch quảng cáo, truyền thông. A1digihub | Agency One bao gồm các công cụ:

  • Báo cáo tất cả trong một: Dành cho cấp quản lý và khách hàng có tất cả chỉ số và thứ nguyên thông qua hàng loạt dự án và hàng nghìn chiến dịch quảng cáo
  • Giám sát ROI: KPI và Tài chính, ROI Tính toán cho từng dự án, khách hàng, nhóm và nền tảng quảng cáo
  • Lập kế hoạch: Phân bổ ngân sách và dự báo KPI dựa trên dữ liệu lịch sử
  • Hồ bơi dữ liệu: Đối tượng, dữ liệu khách hàng ở một nơi, được phân bổ bởi các chiến dịch
  • Tự động hóa: Tích hợp nền tảng phổ biến như Quảng cáo, CRM, Bán hàng, Thương mại điện tử, Kênh Omni,…

Khi được kết hợp với A1digihub | E-Commerce, bạn sẽ có thêm một bộ công cụ phân tích các thông tin, dữ liệu về khách hàng, các chiến dịch marketing theo thời gian thực. Các thông số tổng quát và chi tiết đều được báo cáo. Đặc biệt, bạn có thể kết nối với khách hàng trực tiếp qua các kênh Lazada, Sendo, Tiki, Shopee, Facebook FanPage, Zalo shop bằng giải pháp Chatbot Marketing được phát triển bởi đội ngũ FPT.AI.

A1digihub – giải pháp khai thác sức mạnh Dữ liệu mà doanh nghiệp đang bỏ phí

Khi mọi dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa và phân tích tự động bởi AI. Bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí thuê một đội ngũ phân tích chuyên nghiệp mà còn có thể tận dụng những kết quả thu được để cải thiện các chiến dịch marketing đang sử dụng. Lập chiến lược cho các kế hoạch marketing & sales mới hiệu quả hơn. Thu thập kết quả ngay khi chạy chiến dịch với dữ liệu thời gian thực để điều chỉnh hợp lý mà không phải chờ đợi một thời gian dài sau đó mới có kết quả.

A1digihub - giải pháp khai thác sức mạnh Dữ liệu mà doanh nghiệp đang bỏ phí

Lợi ích của việc hợp nhất dữ liệu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà còn giúp cho bạn/ doanh nghiệp của bạn có sự đồng nhất về data khách hàng, tránh sự trùng lặp không cần thiết và có cái nhìn vừa tổng quát, vừa đa chiều. Giúp bạn khai thác tối đa lợi ích của nhiều kênh truyền thông khác nhau và nên tập trung vào kênh nào mang lại hiệu quả cao nhất.

A1digihub hứa hẹn sẽ trở thành một nền tảng trí tuệ nhân tạp mở và là một giải pháp đo lường, quản trị và tối ưu hóa vận hành Digital Marketing & Sales đa kênh cho các doanh nghiệp và các nhà bán lẻ trực tuyến.

>> Xem thêm: FPT.AI, nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo của người Việt, cho Thế giới

Với khả năng lực thu thập xử lý dữ liệu từ nhiều kênh quảng cáo khác nhau, A1digihub sẽ giúp doanh nghiệp nắm gia1digihubữ và khai thác sức mạnh dữ liệu, vận hành một cách liền mạch, tăng doanh thu và cải thiện cũng như xây dựng các chiến lược khách hàng mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here