Nhân sự luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Một đội ngũ nhân lực chất lượng sẽ mang đến một tập thể doanh nghiệp lớn mạnh. Điển hình là chatbot. Vậy việc áp dụng chatbot trong tuyển dụng nhân sự mang lại lợi ích ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Dịch vụ khách hàng là gì?Chatbot mang lại rất nhiều lợi ích cho tuyển dụng

Trả lời nhanh, chính xác

Thường thì ứng viên sẽ trực tiếp liên hệ với phòng nhân sự của một công ty khi tìm thấy một tin tuyển dụng nào đó. Và khi ấy, nhân viên HR sẽ phải trả lời lặp đi lặp lại một vấn đề với nhiều ứng viên khác nhau.

Công việc nhàm chán ấy sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ của chatbot. Chatbot sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến vị trí tuyển dụng cho ứng viên. Điều ấy sẽ giúp đơn giản hóa nhiều công đoạn trong quy trình tuyển dụng, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Giao tiếp văn minh và thân thiện

Việc áp dụng chatbot trong tuyển dụng nhân sự sẽ giúp vấn đề giao tiếp được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Thông thường, người ta vẫn có xu hướng lưu loát hơn trong văn viết thay vì văn nói. Vì thế, với chatbot, ứng viên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi trả lời những câu hỏi. Theo đó, những câu hỏi mang tính chất đánh đố, khó khăn cũng được tiếp cận dễ dàng. Hoặc những vấn đề tế nhị về nội quy của công ty cũng được nhân viên HR trao đổi thuận tiện hơn qua chatbot.

Chatbot tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên/ứng viên và giúp cho nhân viên HR nhìn thấy được nhiều khía cạnh khác nhau của các nhân viên trong công ty.

Xác định đối tượng và mục tiêu kịch bản chatbotChatbot giúp rút ngắn được thời gian cũng như công đoạn công việc của nhân viên HR

Nhận được sự phản hồi nhanh chóng

Chatbot giúp cho bộ phận HR nhanh chóng nhận được những phản hồi từ phía ứng viên kèm theo những thông tin chính xác, không bị sót hoặc nhầm. Thông qua chatbot, nhân sự sẽ đưa ra những truy vấn chính xác cho ứng viên và gửi trả ngay kết quả sau khi nhận được câu trả lời.

Việc phản hồi nhanh chóng này vừa giúp rút ngắn được thời gian cho nhân viên HR vừa tạo được thiện cảm cho ứng viên.

Training hiệu quả

Chatbot hoàn toàn có thể thay thế cho nhân viên HR trong việc hướng dẫn cho nhân viên những điều quan trọng trong nội quy cũng như ước lệ của công ty. Những điều kiện liên quan đến những quy định của tập thể có thể được truyền tải rõ ràng và chính xác thông qua chatbot.

Đồng thời, chatbot cũng có thể đóng vai trò như một người hướng dẫn, training cho ứng viên mới thông qua một loạt những hình ảnh, video hướng dẫn được cài đặt sẵn. Áp dụng chatbot trong tuyển dụng nhân sự sẽ giúp cho quy trình training của bộ phận HR được rút ngắn và đơn giản hóa nhưng mang lại hiệu quả chất lượng.

Chatbot có thể trở thành một “người” hướng dẫn chuyên nghiệp cho nhân viên mớiChatbot có thể trở thành một “người” hướng dẫn chuyên nghiệp cho nhân viên mới

Ngày nay, áp dụng chatbot trong tuyển dụng nhân sự không còn là điều quá mới mẻ nữa. Những lợi ích trên chỉ là một trong vô vàn những lợi ích mà chatbot có thể mang lại cho việc tuyển dụng nói riêng cũng như quy trình hoạt động của công ty nói chung.

Hãy sử dụng chatbot như một cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here