Chatbot giúp tiết kiệm 11 tỷ USD chi phí chăm sóc khách hàng trong 5 năm tới

0
1447
Chatbot giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc khách hàng

Chatbot là tương lai của ngành tiếp thị nói chung và ngành dịch vụ khách hàng nói riêng. Một báo cáo mới từ Juniper Research cho thấy việc thông qua việc sử dụng chatbot trong lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe sẽ tiết kiệm được 11 tỷ USD mỗi năm vào năm 2023, tăng so với ước tính 6 tỷ đô la vào năm 2018.

Những dự đoán được đưa ra

Nghiên cứu cho thấy rằng các khoản tiết kiệm chi phí này đến từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, phần lớn sẽ được rút ra từ số thời gian đã giảm cho các yêu cầu dịch vụ khách hàng. Sử dụng chatbot, các doanh nghiệp sẽ cắt giảm đáng kể thời gian phản hồi và tương tác khi kết nối với khách hàng qua mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin miễn phí. Dự báo rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ tiết kiệm hơn 2,5 tỷ giờ dịch vụ khách hàng vào năm 2023.

Nếu trả phí cho các nền tảng tạo Chatbot thì có tốt hơn là dùng miễn phí không

Bên cạnh đó, việc cắt giảm chi phí nhân sự làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng như giảm thiểu nhân viên làm việc ở các vị trí: tư vấn khách hàng, chăm sóc khách hàng, nhân viên tiếp thị, kế toán bán hàng,… cũng góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm cho các doanh nghiệp từ 20-50% chi phí dịch vụ khách hàng.

Ngành nào ứng dụng chatbot nhiều nhất?

Trong một báo cáo mới có tựa đề “Chatbots: Bán lẻ, Thương mại điện tử, Ngân hàng & Chăm sóc sức khỏe 2018-2023” đưa ra dự tính chatbot sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 11 tỷ USD mỗi năm vào năm 2023. Báo cáo cũng chỉ ra rằng ngành bán lẻ sẽ thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​công nghệ này. Juniper Research ước tính đến năm 2023 có hơn 70% trợ lý ảo và chatbos sẽ hỗ trợ việc bán lẻ sản phẩm.

Juniper cũng dự đoán rằng tỷ lệ thành công của Chatbot trong lĩnh vực y tế sẽ tăng từ 12% lên hơn 75% vào năm 2023. Trong lĩnh vực ngân hàng, Juniper hy vọng điều này sẽ tăng lên 90% vào năm 2023. Báo cáo dự đoán rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và ngân hàng sử dụng Chatbot có thể tiết kiệm khoảng 4 phút cho mỗi truy vấn của khách hàng. Điều này có thể giúp tiết kiệm trung bình 0,5 – 0,7 USD cho mỗi lần tương tác.

Doanh thu và lợi nhuận trở thành đòn bẩy

Doanh thu và lợi nhuận trở thành đòn bẩy

Juniper cũng chỉ ra rằng Chatbot mang lại các lợi ích như tiết kiệm chi phí, bán hàng nhanh hơn và nhiều hơn, tiếp thị và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Các nhà bán lẻ sẽ tận dụng Chatbot để thúc đẩy việc và tăng số lượng các giao dịch thương mại điện tử để đạt doanh thu 112 tỷ USD vào năm 2023.

Chức năng của chatbot sẽ được đầu tư nhiều hơn với yêu cầu phức tạp hơn để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng. Dịch vụ bán lẻ, dịch vụ chăm sóc khách hàng và lĩnh vực thương mại điện tử được hưởng lợi nhiều nhất khi các chatbots ngày một thông minh hơn. Trong bối cảnh đó, Juniper dự đoán rằng cải tiến AI (trí thông minh nhân tạo) để tạo ra trải nghiệm người dùng thân thiện hơn sẽ là yếu tố cơ bản trong cuộc đua của các hãng công nghệ lớn.

Những tiến bộ trong công nghệ AI sẽ tiếp tục chuyển đổi tương tác trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Tổng đài và bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ đầu tư vào những công nghệ đàm thoại mới này nếu họ muốn cạnh tranh và tiết kiệm chi phí. Các công ty hoặc doanh nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng chatbot để giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ nhanh hơn, trên mọi kênh, trên mọi thiết bị và hoạt động 24/7.

Với việc xây dựng và đưa chatbot vào sử dụng hoàn toàn miễn phí. Chatbot chủ yếu hoạt động trên các ứng dụng chat vì chúng có thể gửi tin nhắn tiếp thị hàng loạt với một chi phí thấp (vì chatbot và các ứng dụng nhắn tin là miễn phí).

Làm thế nào để xây dựng chatbot?

Làm thế nào để xây dựng chatbot

Chatbot là gì? Làm thế nào để xây dựng chatbot? Hãy xem trong bài viết “Xây dựng chatbot với quy trình 5 bước” để biết cách làm thế nào để xây dựng một chatbot nhé. Bạn cũng có thể đọc lại bài viết “Các thành phần của một chatbot” để hiểu rõ chatbot hơn, từ đó nắm chắc quy trình tạo chatbot chuẩn xác và khoa học.

Tất tần tật tài liệu và tin tức liên quan đến Chatbot đều có trong Sieuchatbot.com. Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất về chatbot tại website bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here