Chatbot Messenger tương tác với khách hàng như thế nào?

0
1499
chatbot-tuong-tac-voi-khach-hang-nhu-the-nao-sieuchatbot.com

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu Chatbot Messenger sẽ tương tác với khách hàng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được cách hoạt động của công cụ trả lời tự động này.

Chatbot Messenger tương tác với khách hàng ra sao?

Hiện nay, Facebook đã cập nhật tính năng cho phép chủ nhân của các fanpage bán hàng cập nhật Chatbot Messenger. Khi sử dụng Chatbot Messenger, quá trình tương tác giữa fanpage và khách hàng sẽ được tự động hóa.

Vậy Chatbot Messenger tương tác với khách hàng như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần phải tạo ra một kịch bản đối thoại và một chuỗi từ khóa liên quan đến mặt hàng, dịch vụ mà bạn kinh doanh để Chatbot Messenger sử dụng cho việc tương tác với khách hàng. Khi có khách hàng nhấn vào phần “Bắt đầu chat” khi inbox trên fanpage, công cụ bán hàng thông minh này sẽ sử dụng kịch bản đối thoại và chuỗi từ khóa mà bạn đã cài đặt để trả lời khách hàng và điều hướng khách hàng theo các bước mà bạn muốn.
Thông thường, Chatbot Messenger sẽ giúp khách hàng giải đáp những câu hỏi về sản phẩm, dịch vụ, thiết lập một cuộc hẹn hoặc thậm chí có thể chốt đơn bán hàng.

Ví dụ về quá trình Chatbot Messenger tương tác với khách hàng

Để hiểu rõ hơn về quá trình Chatbot Messenger tương tác với khách hàng, các bạn có thể xem ví dụ dưới đây về cách mà Chatbot của cửa hàng Phong thủy Cát Tường tương tác với khách hàng của họ. Từ đó bạn sẽ có những ý tưởng để xây dựng chatbot của mình.

Khi bạn truy cập vào fanpage của cửa hàng, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng hiện ra ở góc fanpage:

man-hinh-chao-mung-khi-bạn-chuan-bi-tro-chuyen-voi-chatbot-sieuchatbot.com

Ngay khi bạn ấn vào “Bắt đầu” bạn sẽ được chuyển tới màn hình trò chuyện với bot.

tro-chuyen-voi-chatbot-phong-thuy-sieuchatbot.com

Khi khách hàng hỏi giá sản phẩm, Chatbot của cửa hàng phong thủy Cát Tường sẽ lập tức gửi bảng giá một loạt sản phẩm cho khách. Từ khóa được cài đặt cho Chatbot này là “giá vòng”, “giá sản phẩm” nên nếu câu hỏi của khách có một trong hai từ khóa này, Chatbot sẽ gửi câu trả lời là bảng giá.

Ngoài ra, khi cửa hàng có bất kì khuyến mại hay ưu đãi nào, Chatbot sẽ tự động gửi toàn bộ thông tin về khuyến mại, ưu đãi cho tất cả khách hàng đã từng tương tác. Đây được đánh giá là một kịch bản Chatbot Messenger khá linh hoạt và tiện lợi.

tu-dong-tra-loi-khach-hang-ve-mau-san-pham-sieuchatbot.com

Chatbot Messenger có thể tương tác với khách hàng một cách sáng tạo hơn bằng cách cài đặt để Chatbot trả lời khách bằng hình ảnh hoặc thêm các biểu tượng để khách hàng ấn tượng hơn.

Lời kết

Ngày nay, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn việc mua sắm thông qua Facebook. Đây là hình thức mua bán nhanh gọn, tiện lợi, đem lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, người kinh doanh không thể túc trực để trả lời inbox của khách hàng mọi lúc mọi nơi được. Vì vậy mà nhiều lần người kinh doanh bị lỡ mất khách hàng do trả lời chậm trễ. Chatbot Messenger được tạo ra để khắc phục điều đó.

Chatbot sẽ tự động phản hồi khách hàng trong mọi thời điểm, giúp người kinh doanh thúc đẩy tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, Chatbot Messenger sẽ gửi các tin nhắn quảng cáo cho những khách hàng từng tương tác với fanpage trong những chiến dịch marketing sau của bạn.

Sieuchatbot hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn cách thức Chatbot Messenger tương tác với khách hàng, từ đó thêm thông tin để quyết định sử dụng Chatbot Messenger cho doanh nghiệp của mình. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể để lại trong phần bình luận dưới bài viết và chúng tôi sẽ giải đáp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here