Chatbot – Xu hướng bán hàng online thời đại 4.0

0
2639
Bắt kịp xu hướng bán hàng online với Messenger Chatbot

Chatbot bán hàng ra đời chính là để giúp bạn xử lý những đơn hàng một cách tự động, giảm bớt nhân công và đặc biệt, đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Thời đại 4.0, tiếp cận khách hàng chưa bao giờ dễ đến thế

Trước đây, bạn chỉ cần lập một website, đưa thông tin hàng hóa và dịch vụ của mình lên đó thì khách hàng sẽ tự tìm đến. Hoặc SEO web theo những bộ từ khóa, traffic sẽ chuyển thành những đơn hàng. Nhưng bây giờ, mảnh đất online dần được mở rộng với nhiều loại hình marketing mới. SEO thôi chưa đủ, còn phải chạy ads để tìm kiếm khách hàng nữa.

Nhưng với sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram, mạng xã hội mang đến cho bạn có một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn. Chỉ cần làm tốt khâu quảng cáo sản phẩm, bạn có thể có hàng trăm thậm chí hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh ở đây lại là làm thế nào để xử lý nhanh chóng những đơn hàng nhận được từ mạng xã hội, từ fanpage hay từ chính website của bạn?

Bạn dễ gặp phải những vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng online như:

 • Tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc, bạn và đội ngũ kinh doanh không xử lý kịp thời.
 • Bỏ sót khách hàng trong các bình luận trên mạng xã hội, không kịp phản hồi thông tin cho khách hàng.
 • Ý định mua hàng ban đầu của khách không còn nữa do khách hàng đợi quá lâu mới nhận được thông tin phản hồi của bạn.

Và còn rất nhiều vấn đề khác có thể phát sinh khi hệ thống bán hàng online của bạn phình to và nhân lực con người không còn kịp đáp ứng nhu cầu công việc.

Chatbot bán hàng – Giải pháp và xu hướng bán hàng online 4.0

Chatbot bán hàng là gì? Tại sao chatbot bán hàng lại là một giải pháp ưu việt để xử lý nhiều vấn đề phát sinh khi bán hàng online? Trước hết, hãy xem những lợi ích mà một chatbot bán hàng có thể mang lại cho hệ thống bán hàng online của bạn:

Chatbot được phát triển dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo

 

 1. Không bỏ sót khách hàng: Một chatbot tự động được cài đặt để chủ động inbox
 2. Tự động tiếp nhận và xử lý thông tin 24/7
 3. Giảm thiểu chi phí nhân công, thuê nhân viên trực livechat
 4. Chăm sóc khách hàng tự động
 5. Dễ dàng đào tạo, nâng cấp
 6. Mang lại trải nghiệm mua hàng mới mẻ và tuyệt vời cho khách hàng

Vậy chatbot bán hàng là gì? Chatbot bán hàng là một chương trình được xây dựng nhằm mục đích tương tác với khách hàng qua tin nhắn văn bản, âm thanh, hình ảnh nhằm xử lý một cách tự động các yêu cầu của khách hàng về tìm hiểu thông tin sản phẩm và đặt hàng tự động một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Sau đây là một video ngắn về chatbot bán hàng tự động

chatbot bán hàng tự động

Chatbot bán hàng tự động này được chạy trên nền tảng Messenger của Facebook, kết hợp với công nghệ Camera Effects giúp bạn có thể thử trực tiếp sản phẩm trước khi mua hàng mà không cần phải đến tận cửa hàng mới có thể thử. Như vậy, bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí như chi phí thuê mặt bằng, mua sắm các tủ trưng bày sản phẩm, thuê nhân công, …

Với chỉ 1 website và 1 fanpage facebook được tích hợp chatbot bán hàng, hệ thống bán hàng online tự động với chỉ 1 nhân viên duy nhất là chatbot sẽ giúp bạn xử lý mọi đơn hàng phát sinh. Hệ thống của bạn hoạt động 24/24 giờ, suốt 7 ngày trong tuần và 365 ngày/ năm. Không bỏ sót bất kỳ một khách hàng hay 1 đơn hàng nào.

Bắt kịp xu hướng bán hàng online với Messenger Chatbot

chatbot facebook, chatbot messenger là gì

Mạng xã hội Facebook có đến hơn 1 tỷ người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tiếp cận đến hơn 1 tỷ khách hàng tiềm năng khi bán hàng online trên Facebook. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều website, công ty hỗ trợ xây dựng nền tảng Messenger Chatbot. Tương tác và kết nối sẽ tạo ra nhiều giá trị, vì vậy hãy bắt đầu tương tác với khách hàng của bạn 24/7 với Chatbot ngay từ hôm nay.

Sau đây là những con số biết nói, giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao Chatbot lại trở thành xu hướng bán hàng online mới?

 • 28,2 tỷ tin nhắn di động đã được gửi trong năm 2017.
 • 88% tin nhắn sẽ được đọc, cao hơn nhiều so với email (tỷ lệ là 22%).
 • Facebook Messenger, WhatsApp, WeChat và Zalo là những ứng dụng nhắn tin được cài đặt nhiều nhất trên các hệ điều hành iOS và Android.
 • Tỷ lệ gỡ bỏ các ứng dụng nhắn tin chỉ bằng một nửa so với các ứng dụng khác.
 • Số lượng người dùng hàng tháng của các ứng dụng nhắn tin: Facebook Messenger: 1,2 tỷ; Wechat: 963 triệu; LINE: 217 triệu; Zalo: 80 triệu; (*)

* số liệu thống kê năm 2017.

Chatbot bán hàng - Giải pháp và xu hướng bán hàng online 4

Theo một khảo sát của IBM, cho thấy 89% người tiêu dùng toàn cầu đánh giá tích cực về “chatbot”, thích trò chuyện với các bot dịch vụ khách hàng về các vấn đề đơn giản.

Đối với các doanh nghiệp, việc các trung tâm dịch vụ hay trung tâm Chăm sóc khách hàng thường xuyên quá tải do số lượng yêu cầu của khách hàng quá lớn. Chatbot sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề, giải tỏa sự căng thẳng tại các trung tâm dịch vụ khách hàng đang bị tắc nghẽn. Với doanh nghiệp nhỏ, chatbot là một giải pháp giúp giảm chi phí nhân lực và vật lực cũng như thời gian để chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng online và cần một giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề phát sinh liên quan đến chăm sóc khách hàng? Hãy đến với sieuchatbot để chiến thắng trái tim khách hàng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here