Một tin vui cho tất cả những ai sử dụng Chatfuel để tạo chatbot là nền tảng này cho phép bạn cài đặt tính năng tự động gửi tin nhắn cho khách khi khách comment vào bài viết trên fanpage. Nhờ đó bạn sẽ không bị bỏ lỡ khách hàng ở bất cứ thời điểm nào.

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng này trong Chatfuel.

Cài đặt tính năng tự động gửi tin nhắn cho khách hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản tạo chatbot

Trước tiên, hãy truy cập Chatfuel Dashboard và đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã dùng để tạo chatbot.

Bước 2: Mở hộp thoại Grow

Click vào mục Grow ở menu bên trái. Hộp thoại Grow xuất hiện với ô Acquire Users from Comments phía bên phải (phần tiêu đề bôi nền xanh):

Chatfuel - cài đặt tính năng tự động gửi tin nhắn cho khách hàng

 

Bước 3: Chọn Add Rule và điền các thông số ở màn hình hiện ra:

  • Any post: Nếu bạn chọn phương án này nghĩa là khách comment vào bất kỳ post nào thì chatbot của bạn cũng tự động gửi tin nhắn cho khách hàng
  • Specific post: Với lựa chọn này thì chỉ khi nào khách comment vào post bạn đánh dấu mới nhận được tin nhắn tự động từ page của bạn
  • All comments: Tất cả các comment của khách hàng đều nhận được tin nhắn tự động gửi tới.
  • Comments matching a rule: Chỉ những comment có chứa từ, hoặc cụm từ nhất định (tùy bạn đưa ra) mới nhận được tin nhắn trả lời tự động của bot. Lựa chọn này giúp bạn lọc bớt những comment spam hoặc chơi xấu của đối thủ.
  • Reply with: điền nội dung tin nhắn của bạn.

>> Click Done để kết thúc cài đặt.

tạo nhiều quy tắc gửi tin nhắn tự động với chatfuel

Lưu ý rằng bạn có tối đa 300 ký tự để viết tin nhắn, do đó hãy lựa chọn thông điệp thật kỹ, viết nội dung thật hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đồng thời cũng đừng quên lựa chọn của mình là trả lời cho mọi comment hay chỉ những comment về nội dung cụ thể để viết tin nhắn phản hồi cho hợp lý.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn thì click vào mục Rule (phía dưới Add Rule) để tiến hành sửa lại như ý muốn.

Bạn cũng có thể tạo nhiều quy tắc gửi tin nhắn tự động bằng cách tiếp tục ấn vào Add Rule và thiết lập một nội dung mới.

Bước 4: Test tin nhắn tự động

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn nhất định phải test thử xem tính năng này hoạt động tốt không. Hãy về fanpage của bạn, chuyển về tài khoản cá nhân và comment một câu bất kỳ để xem chatbot của bạn có phản hồi không nhé.

Bot gửi tin nhắn tự động phản hồi cho khách hàng ngay khi khách commentBot gửi tin nhắn tự động phản hồi cho khách hàng ngay khi khách comment

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt gửi tin nhắn tự động cho khách khi khách hàng comment. Quả là không có gì phức tạp đúng không? Điều quan trọng tiếp theo là bạn hãy theo dõi để đánh giá xem bot có hoạt động tốt hay không.

>> Xem thêm: 5 bước phân tích hiệu suất của chatbot

Vì máy móc đều có thể sai sót, nếu có trường hợp bot không phản hồi lại khách, bạn hãy tự mình inbox cho khách. Đừng quá chủ quan dựa vào chatbot 100% mà hãy kết hợp hài hòa giữa chatbot và con người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here