Học tiếng Anh qua ứng dụng Chatbot Messenger

0
3930
Học tiếng Anh qua ứng dụng Chatbot Messenger

Học tiếng Anh đang là nhu cầu hầu hết của rất nhiều người hiện nay. Nhưng học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger thì không phải ai cũng biết. Khi bạn học trên ứng dụng chatbot này bạn sẽ bất ngờ với những tiện ích mà nó mang lại.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger qua bài viết dưới đây.

Tác dụng học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger

Chatbot Messenger không chỉ có tác dụng là ứng dụng trả lời tin nhắn tự động. Nó còn có rất nhiều tác dụng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mỗi người. Trong đó học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Thay vì trò chuyện trực tiếp với Chatbot Messenger thông qua các nút lệnh để hỏi thông tin về sản phẩm hay mua hàng thì nay người dùng sẽ trò chuyện với bot để học tiếng Anh: học từ mới và/hoặc cấu trúc ngữ pháp.

Phương pháp học này hoàn toàn mới mẻ và có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp học truyền thống vì:

1. Tạo hứng thú cho người học

Với nhiều kịch bản cũng như các phương án lựa chọn khác nhau, Chatbot Messenger mang tới người học hứng thú và tạo động lực để tiếp tục học mà không bị nhàm chán. Bạn vẫn được trò chuyện một cách thoải mái để tăng khả năng sử dụng tiếng Anh nhưng cũng hoàn toàn chủ động trong việc chọn phương án phù hợp với mình. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ dành cho những người học tiếng Anh trên ứng dụng này.

2. Tra từ dễ dàng

Khi học tiếng Anh qua Chatbot Messenger, bạn có thể tra từ điển mọi lúc khi cần và ứng dụng Chatbot sẽ cho bạn những câu trả lời chính xác nhất để phục vụ nhu cầu của bạn. Lúc này bot mà bạn tương tác giống như một cuốn từ điển Anh-Việt, Việt-Anh trực tuyến vô cùng hữu ích.

Livestream bán hàng là một hình thức kinh doanh khá hiệu quả

Nếu như bạn chưa ưng ý với câu trả lời mà Chatbot mới đưa ra thì bạn có thể xem thêm những ví dụ khác tiếp đó.

Nghĩa của những từ trên ứng dụng Chatbot này được cập nhật đúng và đủ nhất. Có các vụ minh họa để giải thích từ vừa cần tra để giúp người học nắm bắt từ một cách dễ dàng nhất.

3. Dịch câu hoàn chỉnh một cách nhanh chóng

Thay vì tra cứu rời rạc các từ ngữ để ghép thành một câu hoàn thì khi học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger bạn có thể viết cả câu hoàn chỉnh để có thể dịch được đúng nghĩa và đúng ý hơn.

Với cách tra này sẽ giúp người học tiết kiệm được thời gian mà không cần quá nhiều công sức khi biết nghĩa của cả câu văn. Cùng với với đó thì ứng dụng Chatbot cũng có khả năng dịch cả đoạn văn hoàn chỉnh đúng nghĩa rất tiện lợi cho người học.

4. Ghi nhớ từ mới thông qua hình ảnh trực quan sinh động

Nhờ có những thiết kế độc đáo với nhiều các nút chọn khác nhau và hình ảnh sinh động, Chatbot Messenger sẽ giúp người học ghi nhớ nhanh chóng các từ mới và có thể vận dụng một cách dễ dàng trong từng tình huống cụ thể. Không chỉ vậy, người học cũng được tiếp cận các thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh mà không gặp phải trở ngại ghi nhớ khi học bằng cách ghi chép đơn thuần.

5. Tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Với ứng dụng này thì người học không cần cài đặt bất cứ một ứng dụng nào khác. Chỉ cần mở Messenger ra và vào phần chat với chatbot là người học có thể bắt đầu vào học. Rất tiện lợi cho người học khi sử dụng. Đồng thời có thể học mọi lúc mọi nơi, miễn là có điện thoại kết nối mạng, giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

Ví dụ phương pháp học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger POLI BOT

ví dụ học tiếng Anh qua ứng dụng Chatbot Messenger Học tiếng Anh qua ứng dụng Chatbot Messenger  (nguồn ảnh: POLI BOT)

Poli Bot là một Chatbot Messenger khá phổ biến dạy về các thành ngữ. Thông qua việc tương tác với Poli Bot, người học sẽ tiếp thu được nhiều câu thành ngữ thông dụng và biết cách vận dụng chúng trong cuộc sống.

Vậy sử dụng Poli Bot như thế nào?

  • Bước 1: Bạn sẽ tìm kiếm “Poli bot” trên thanh công cụ của Facebook hoặc messenger để bắt đầu học.
  • Bước 2: Khi xuất hiện tin nhắn thì bạn click vào Click here & Say “Hello” to me! và Chatbot yêu cầu bạn đăng nhập Facebook hoặc gmail để tiếp tục sử dụng Chatbot.

sử dụng Poli Bot như thế nào

(nguồn ảnh: POLI BOT)

  • Bước 3: Giao diện chính của Poli bot xuất hiện thì bạn Click và chữ “ bắt đầu” để học tiếng anh với Poli bot
  • Bước 4: Bắt đầu học tiếng anh với Chatbot

Một số tùy chọn khác để học tiếng Anh dễ dàng với Poli Bot

  • Click vào “New Idiom” (thành ngữ mới) để bắt đầu học. Sau đó, Chatbot sẽ gửi cho bạn một câu thành ngữ và hình ảnh minh họa kèm theo.
  • Để biết ý nghĩa câu thành ngữ thì bạn lướt xuống dưới click vào “Definition” để Chatbot gửi định nghĩa về thành ngữ hoặc “Example” để nhận thêm ví dụ từ Chatbot.
  • Khi hiểu rõ về câu thành ngữ rồi thì click vào “New Idiom” để tiếp tục học các thanh ngữ tiếp theo.

Thông qua hình ảnh để học Tiếng anhThông qua hình ảnh để học Tiếng anh (nguồn ảnh: POLI BOT)

Chatbot Poli đều có thể sử dụng trong ứng dụng Messenger hoặc trên bản Facebook Messenger cho phiên bản web. Do đó bạn dễ dàng thực hành ở bất cứ đâu.

Qua đây có thể thấy được học tiếng anh qua ứng dụng Chatbot Messenger là một cách học khá hay mà không bị gò bó về thời gian cũng như cách học. Rất tiện ích cho những người đang có nhu cầu học tiếng anh. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì hãy nghĩ tới phương pháp này bên cạnh việc tới các lớp học tiếng Anh thông thường nhé. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả với Chatbot Messenger!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here