Messenger Bot và Messenger Marketing đang tạo ra một kênh giao tiếp riêng giữa các chủ cửa hàng, thương hiệu, doanh nghiệp với từng khách hàng. Với việc tiếp cận khách hàng ngày càng khó, Harafunnel ra đời như một giải pháp miễn phí kết nối bạn với khách hàng.

Tạo Chatbot với Harafunnel như thế nào?

Để bắt đầu, bạn cần truy cập vào hệ thống theo đường dẫn: https://harafunnel.com. Sau đó tiến hành các bước tạo và cài đặt Chatbot vào fanpage.

Bước 1: Đăng nhập và cấp quyền truy cập cho Harafunnel

Đăng nhập và cấp quyền truy cập cho Harafunnel

Sau khi truy cập vào trang chủ, bạn click vào nút “Sử dụng miễn phí” và tiến hành kết nối tài khoản facebook của bạn với hệ thống. Lưu ý là tài khoản được kết nối phải là tài khoản có quyền Quản trị của fanpage mà bạn muốn tạo Chatbot.

Bước 2: Kết nối page với hệ thống Messenger Bot

Kết nối page với hệ thống Messenger Bot

Tại danh sách Trang Facebook bạn đang quản lý, hãy chọn trang Facebook mà bạn muốn tạo Chatbot. Ấn vào “Kết nối” để thực hiện kết nối và bắt đầu sử dụng hệ thống.

Bước 3: Xây dựng Phễu tương tác tự động với HaraFunnel

1. Tạo tin nhắn mở đầu cho Trang Facebook

Những người tương tác với Trang Facebook của bạn trên Messenger sẽ thấy tin nhắn mở đầu đầu tiên. Bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn mở đầu của mình khi chọn “Tin nhắn mở đầu” trong thanh menu dọc nằm ở bên trái giao diện Dashboard của HaraFunnel:

Tạo tin nhắn mở đầu cho Trang Facebook

2. Ghi nhận và phân loại tương tác

Để hiệu chỉnh nội dung cho phù hợp với mục đích sử dụng, bạn lựa chọn nút “Hiệu chỉnh nội dung” trong Menu Tin nhắn mở đầu.

Ghi nhận và phân loại tương tác

Thiết lập các tag sẽ giúp bạn gắn thẻ để phân loại khách hàng và tạo phễu bán hàng hiệu quả. Bạn có thể tạo nhiều tag khác nhau để phân chia khách hàng vào các nhóm khác nhau. Ví dụ như:

  • Khách hàng mua lần đầu
  • Khách hàng quan tâm sản phẩm mới
  • Khách hàng mua sản phẩm nhiều lần
  • ……

Thiết lập các tag sẽ giúp bạn gắn thẻ để phân loại khách hàng và tạo phễu bán hàng hiệu quả.

 

Việc ghi lại các hành động của khách hàng giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu về khách hàng và “hiểu” khách hàng nhiều hơn. Từ đó, bạn sẽ sử dụng các phương thức quảng cáo, remarrketing để tăng doanh số bán hàng.

Bước 4: Thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng

Với nhiều tính năng như một công cụ Marketing toàn diện như:

  • Gửi inbox hàng loạt cho khách hàng trên Facebook miễn phí chỉ trong 1 click.
  • Tự động inbox cho khách hàng comment vào bài viết và Live Stream Facebook.
  • Automation marketing bằng Facebook Messenger chatbot của Harafunnel.
  • Xây dựng phễu bán hàng và đưa khách hàng vào phễu tự động.
  • Chăm sóc, tư vấn khách hàng 24/7 mà không cần sự tác động của nhân viên.

Thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng

Với một kịch bản chatbot hay và hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng khi họ trò chuyện với bot. Nhưng kịch bản tốt bao giờ cũng là kịch bản chốt sales thành công và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức. Nếu có nhu cầu xây dựng kịch bản chatbot hiệu quả cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với đội ngũ xây dựng kịch bản của sieuchatbot.com bạn nhé.

Bạn có thể thấy Harafunnel cung cấp một công cụ rất đơn giản dễ dùng? Với đầy đủ các chỉ số về cả số lượng tin nhắn, số lượng tin nhắn đã mở, số lượng tin nhắn đã đọc, chỉ số CTR như thế nào.

>> Xem thêm: Phễu bán hàng và sức mạnh thực sử của Messenger Marketing Automation

Lời kết

Harafunnel được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ, giúp bạn tạo Messenger Bot mà không cần biết đến lập trình. Với nhiều ưu điểm nổi bật như tạo phễu bán hàng tự động, đội ngũ hỗ trợ 7 ngày trong tuần và hoàn toàn miễn phí. Không khó hiểu khi có hàng nghìn doanh nghiệp đã và đang sử dụng Harafunnel.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here