Chatbot là một ứng dụng được các doanh nghiệp ứng dụng khá nhiều trong thời đại 4.0 như hiện nay. Công dụng của chatbot trong hoạt động kinh doanh là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, công dụng đó sẽ càng được tối đa hóa hơn rất nhiều lần nếu chúng ta tận dụng hiệu quả của việc quảng cáo facebook kết hợp chatbot.

Vì sao không nên chỉ sử dụng quảng cáo facebook

Việc chỉ quảng cáo facebook đơn thuần sẽ dẫn tới nhiều thiếu sót mà các doanh nghiệp chưa lường tới. Cụ thể:

1. Bỏ quên việc chăm sóc khách hàng cũ

Khoảng 90% việc chạy quảng cáo facebook là nhằm hướng đến việc tìm kiếm khách hàng mới, khách hàng tiềm năng mà bỏ quên việc chăm sóc khách hàng cũ. Vì đa phần những thống kê chỉ ra rằng, doanh thu bán hàng cho một khách hàng cũ luôn thấp hơn những khách hàng mới. Trong khi khách hàng cũ thật sự là nguồn khách tiềm năng vì họ có thể trở thành những đại sứ phát ngôn cho thương hiệu của bạn và Marketing truyền miệng cho doanh nghiệp bạn một cách miễn phí.

2. Hạn chế việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Facebook ngày càng hạn chế việc tiếp cận của người dùng với các fanpage. Bạn hãy rà soát lại xem, trong thời gian gần đây, với một fanpage 10.000 like thì liệu một bài viết của bạn có còn nhận được sự tương tác như trước kia? Rõ ràng là có sự suy giảm phải không? Do đó, việc chạy quảng cáo facebook cũng không hoàn toàn giải quyết được bài toán tìm kiếm khách hàng tiềm năng, do quảng cáo chỉ mang tính chất nhất thời mà không nuôi dưỡng được khách hàng.

lợi ích của chatbot mang lại cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn chỉ dựa vào quảng cáo thì bạn sẽ phải đổ rất nhiều chi phí vào, vì chỉ cần dừng quảng cáo là sẽ giảm lượng tương tác page. Đó là điều không ai mong muốn. Cần phải nuôi dưỡng khách hàng để có thể phát triển page một cách tự nhiên.

3. Người dùng đang mất dần niềm tin vào quảng cáo facebook

Các quảng cáo hiện nay trên facebook đang lâm vào tình trạng bão hòa vì quá nhiều, số lượng thì tràn lan mà chất lượng lại chẳng có mấy. Chính vì thế, người dùng facebook cũng đang dần mất đi niềm tin đối với những quảng cáo trên facebook. Hoặc họ cũng không có đủ thời gian để quan tâm đến tất cả những quảng cáo hiển thị hằng ngày. Điều họ quan tâm duy nhất, chỉ là tìm kiếm cái họ thích và cần.

Như vậy thay vì chỉ chăm chăm chạy quảng cáo facebook để ra đơn, các doanh nghiệp cần kết hợp nhuần nhuyễn với việc chăm sóc, nuôi dưỡng khách hàng. Chatbot chính là một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp thực hiện được việc này. Nếu bạn còn hiểu rõ Chatbot và cách chatbot giúp chăm sóc khách hàng như thế nào thì có thể đọc lại bài Chatbot là gì? Chatbot và hệ thống bán hàng tự động của chúng tôi để có thêm thông tin.

Chạy quảng cáo facebook kết hợp chatbot vừa có thể tiếp cận khách hàng mới, vừa có thể chăm sóc khách hàng cũ.

Lợi ích của mô hình chạy quảng cáo facebook kết hợp chatbot

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng mô hình chạy quảng cáo facebook truyền thống. Nghĩa là:

Bỏ tiền chạy quảng cáo => lấy comment, inbox => lấy số điện thoại => chốt đơn

Và 90% các doanh nghiệp chỉ dừng lại ở khâu chốt đơn mà sau đó dù chốt đơn thành công hay không cũng bỏ quên khách hàng. Khách hàng khi không được nhắc nhở thường xuyên sẽ lập tức quên đi doanh nghiệp và họ dễ dàng đến với một thương hiệu khác để tìm kiếm các sản phẩm mới.

Kết hợp chạy quảng cáo facebook và chatbot không hẳn là mô hình mới mẻ. Tuy nhiên nó chưa được áp dụng phổ biến do chưa được nhìn nhận đúng các lợi ích mà nó mang lại.

Lợi ích cho sự kết hợp này có thể kể đến như sau:

1. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng cũ song song với tiếp cận khách hàng mới

Việc chăm sóc khách hàng cũ là rất quan trọng, vì có thể từ mạng lưới khách hàng cũ ấy, chúng ta có thể có được thêm nhiều khách hàng mới. Chatbot là một ứng dụng được sử dụng phổ biến trong chiến dịch chăm sóc khách hàng cũ của mỗi doanh nghiệp. Chạy quảng cáo facebook kết hợp chatbot sẽ giúp bạn vừa có thể tiếp cận khách hàng mới, vừa có thể chăm sóc được khách hàng quen thuộc bằng cách gửi các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, chương trình khuyến mại tới khách hàng một cách tự động theo kịch bản đã được vạch sẵn.

2. Tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả

Nhờ quảng cáo facebook, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn từ phía khách hàng. Ở giai đoạn này, nếu có chatbot, chatbot sẽ giúp bạn phân loại các khách hàng đã từng inbox cho page mà không tốn thêm một khoản phí nào. Từ đó chatbot sẽ thông báo ưu đãi hoặc thông tin sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng.

Một bài đăng của bạn trên fanpage 10.000 like chắc chắn không thể nhận được sự quan tâm của 10.000 người. Nhưng chatbot hoàn toàn có thể chuyển bài đăng đó đến với người dùng thông qua tin nhắn, và lượng người đọc có thể lên đến 80%.

3. Giữ chân khách hàng

Chatbot có thể đóng vai trò như một người tư vấn viên chuyên nghiệp của fanpage hoạt động 24/7. Bất cứ khi nào khách hàng inbox đến cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chatbot. Chính vì thế, thiện cảm khách hàng dành cho thương hiệu cũng sẽ tốt hơn.

Nếu như nói quảng cáo facebook giúp khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn thì chatbot sẽ giúp thương hiệu giữ chân được khách hàng. Do đó, hãy tận dụng để phát huy tối đa lợi ích của việc chạy quảng cáo facebook kết hợp chatbot.

Mô hình này vừa giúp doanh nghiệp tìm kiếm được khách hàng tiềm năng mới, vừa không bỏ quên khách hàng cũMô hình này vừa giúp doanh nghiệp tìm kiếm được khách hàng tiềm năng mới, vừa không bỏ quên khách hàng cũ.

Mô hình quảng cáo facebook hoàn hảo trong thời đại công nghệ 4.0

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc kết hợp quảng cáo facebook với chatbot sẽ càng trở nên hoàn hảo nếu bạn kết hợp cả nhóm và fanpage cá nhân.

Đây chính là mô hình tốt nhất và hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp:

Mô hình quảng cáo facebook hoàn hảo trong thời đại công nghệ 4.0

Việc sử dụng động thời các Nhóm Facebook và trang cá nhân để kéo-đẩy-nuôi dưỡng khách hàng sẽ tạo hiệu quả tuyệt vời cho các doanh nghiệp, giúp tăng quy mô tệp khách hàng, tăng niềm tin với khách hàng, đồng thời tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Mô hình chạy quảng cáo facebook kết hợp chatbot mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động tìm kiếm, thu hút và giữ chân khách hàng của doanh nghiệp. Mô hình này vừa giúp doanh nghiệp tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng mới, vừa không bỏ quên khách hàng cũ. Nếu các bạn đang có fanpage và chuẩn bị chạy quảng cáo, hãy nghĩ ngay tới sự kết hợp này để đạt hiệu quả tối đa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here