Bạn có thực sự hiểu được thế nào là một nền tảng tạo chatbot? Nền tảng tạo chatbot ra đời như thế nào? Tại sao nó được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến nhất và được phát triển bởi các công ty công nghệ khổng lồ?

Nền tảng tạo chatbot là gì?

Nền tảng tạo chatbot là một hệ thống rất phức tạp sử dụng nhiều công nghệ như BIG DATA (khai thác dữ liệu), AI (trí tuệ nhân tạo), Machine Learning (học máy) và NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên). Nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn đã phát triển các công cụ để tạo thành một hệ sinh thái chatbot khá hoàn chỉnh.

Nền tảng tạo bot bao gồm những gì?

Một nền tảng tạo chatbot điển hình bao gồm công cụ bot, ứng dụng phụ trợ và nền tảng trò chuyện. Nền tảng này cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp tạo ra các bot dễ dàng, ngay cả khi họ không có khả năng lập trình. Cốt lõi chính của nền tảng chatbot là trí tuệ nhân tạo. Bằng sự kết hợp với các công cụ khác, người dùng sẽ tiếp cận với bot qua một giao diện thân thiện, dễ dàng cài đặt, tùy biến và cá nhân hóa.

Nền tảng tạo chatbot đơn giản hóa cách bạn làm việc với chatbot. Với đầy đủ cơ sở hạ tầng và các tính năng giao tiếp chuẩn được đóng gói thành một thư viện lập trình rất đơn giản. Các doanh nghiệp có thể tạo ra chatbots dễ dàng và tập trung vào giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Các tính năng của nền tảng tạo chatbot

Tính năng cơ bản

 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Khả năng hiểu các biến dạng ngôn ngữ và ngôn ngữ tự nhiên (tiếng lóng, lỗi chính tả, tiếng địa phương,…). Giải thích và tương tác theo nhiều cách khác nhau.
 • Tương tác có logic: Có khả năng theo kịp các cuộc hội thoại dài mà vẫn logic.
 • Học tập: học theo thời gian thực về từ điển, thuật toán và được phát triển liên tục.
 • Quản lý tài khoản: Thiết kế, thử nghiệm và triển khai, hợp tác và điều phối dự án.
 • Đào tạo: Cung cấp kỹ năng học máy cho chatbot để đào tạo chatbot phát triển.
 • Trò chuyện trực tiếp: Cho phép trò chuyện riêng với khách hàng.
 • Gửi tin tiếp thị tự động: Tiếp thị qua các ứng dụng nhắn tin một cách tự động.
 • Broadcast: Cho phép gửi tin nhắn cho khách hàng và thuê bao.
 • Thẻ thích ứng: Mô tả nội dung và phân phối nội dung cho khách hàng.
 • A / B test: kiểm tra A/B và thống kê, báo cáo kết quả.
 • Analytics: Cung cấp trang tổng quan để theo dõi và đo lường KPI và ROI.
 • Chuyển hướng: Gửi tin nhắn / trình kích hoạt popup cho người dùng và chuyển hướng người dùng đến một trang web có liên quan.

Tính năng cơ bản và nâng cao của các nền tảng tạo chatbot

Tính năng nâng cao

 • API yêu cầu thanh toán: Nó cung cấp thông tin thanh toán, giao hàng và liên hệ theo yêu cầu của người dùng.
 • Dự đoán: Khả năng đề xuất câu trả lời dựa trên tương tác trước đó với các khách hàng.
 • Các mô hình Intent và Tone: Khả năng thích ứng với các hội thoại theo ngữ cảnh và theo thời gian thực.
 • Request Answer: Trả về phản hồi cho dữ liệu Input
 • API: Cho phép giao tiếp với bot từ ứng dụng web và nhiều hơn thế nữa.
 • Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò (RBAC): Hạn chế quyền truy cập hệ thống chỉ cho người dùng được ủy quyền.
 • Báo cáo nâng cao: Dễ dàng truy cập thông tin cần thiết, dữ liệu quan trọng được thu thập ở một nơi.
 • Quốc tế hóa: Nó cho phép dễ dàng thích nghi với các ngôn ngữ và khu vực khác nhau mà không cần thay đổi hệ thống.
 • Luồng hội thoại: Phân tích các cuộc hội thoại của người dùng có tỷ lệ tương tác cao nhất và tạo ra các trò chuyện đơn giản, không gây nhầm lẫn.
 • Phân công đại lý: Đại lý – Ủy quyền người dùng và quản lý tiến độ kinh doanh nội bộ.
 • Trail test: Theo dõi và xác định vị trí nhận và gửi thông tin, tin nhắn, hội thoại.
 • Deep Learning: Phân tích ngữ nghĩa và thực hiện tính toán theo thời gian thực.
 • Cloud storage được mã hóa: Tự động lưu trữ tệp đính kèm và tệp để tham chiếu nhanh trên các nền tảng điện toán đám mây.

Cách chọn Nền tảng tạo Chatbot phù hợp

Khi sử dụng một nền tảng chatbot mới, bạn cần phải xem khả năng của nền tảng đó là gì? Có đáp ứng được yêu cầu tạo chatbot của bạn hay không? Sau đây là 5 lưu ý để bạn chọn cho mình một nền tảng tạo chatbot phù hợp.

1. Cơ sở tri thức và khả năng học tập của bot

Hiệu quả của chatbot phụ thuộc vào cơ sở tri ​​thức của chính nó và khả năng học tập để tự mở rộng tri thức. Có những nền tảng yêu cầu bạn phải dạy kỹ năng, nhận biết từ khóa theo cách thủ công. Đó là một quá trình rất tẻ nhạt và nhàm chán. Mặt khác, có những nền tảng tạo chatbot có thể có sẵn cơ sở kiến ​​thức từ tổ chức, công ty như: cơ sở tri thức, tài liệu, dữ liệu CRM … Những nền tảng này hiệu quả hơn nhiều vì thực tế chúng có thể học rất nhanh và tự động.

2. Khả năng thấu hiểu

chatbot làm việc như một tư vấn viên 247

Chatbot được xây dựng để đơn giản hóa và giải thích ngôn ngữ phức tạp và để đối phó với các nhiệm vụ và yêu cầu phức tạp. Do đó, cần chọn một nền tảng chatbot để xây dựng các bot thông minh với khả năng NLU (phân tích và xử lý ngôn ngữ tự nhiên) và AI (trí thông minh nhân tạo) hàng đầu. Tóm lại, một nền tảng chatbot phải hiểu các thuật ngữ và ngôn ngữ kinh doanh độc đáo, cũng như đơn giản hóa các ý định phức tạp của người dùng để hiểu người dùng muốn gì.

3. Khi triển khai đáp ứng được kỳ vọng của người dùng

Các nền tảng chatbot tốt nhất có trình quản lý hộp thoại, công cụ đo lường các hành vi, tương tác và các công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các nền tảng chatbot hàng đầu hiện nay giúp bạn mất chưa đầy hai tháng để thiết lập và triển khai giải pháp chatbot tích hợp đầy đủ. Ngoài ra, hai tháng là khoảng thời gian tối thiểu bạn cần để hoàn thiện giải pháp chatbot. Để chatbot của bạn có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu và kỳ vọng của người dùng.

4. Khả năng đào tạo chatbot

Một khía cạnh quan trọng của việc đánh giá nền tảng chatbot là khả năng đào tạo chatbot cho các cuộc trò chuyện sắp tới với người dùng. Các doanh nghiệp cần một giải pháp chatbot có khả năng học tập liên tục với sự trợ giúp từ phía con người. Nền tảng chatbot hiện đại được yêu cầu để trở nên thông minh hơn với mỗi cuộc trò chuyện. Điều đó có thể thực hiện bằng cách sử dụng Machine Learning, Deep Learning và các thuật toán mô hình hóa ngôn ngữ.

5. Tiết kiệm chi phí, bảo trì và nâng cấp định kỳ

Nền tảng chatbot cần được bảo trì định kỳ và cập nhật, nâng cấp thường xuyên. Việc bảo trì không chỉ giúp bạn đảm bảo sự hoạt động liên tục, trơn tru của chatbot mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí không nhỏ cho việc thuê đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Các nền tảng tạo chatbot phổ biến thế giới hiện nayCác nền tảng tạo chatbot phổ biến thế giới 

Trong tương lai không xa chatbot sẽ tiếp tục bùng nổ và được áp dụng rộng rãi trong việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp. Người dùng cũng sẽ không còn lạ lẫm với chatbot hoặc coi đó là một hình thức quảng cáo của doanh nghiệp mà sẽ tương tác với chatbot một cách tự nhiên hơn, hứng thú hơn. Do đó, việc tìm hiểu kỹ về các nền tảng tạo chatbot sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để không bị tụt hậu so với thời đại, đồng thời tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here