Phân biệt nền tảng tạo chatbot với nền tảng trí tuệ nhân tạo

0
2324
Những nền tảng tạo chatbot nào phổ biến nhất

Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm nền tảng tạo chatbot với nền tảng trí tuệ nhân tạo. Một phần là vì chưa nắm rõ khái niệm về hai nền tảng này, một phần khác là vì hai nền tảng này có nhiều điểm tương tự nhau. Hãy cùng sieuchatbot phân biệt rõ hai khái niệm này nhé.

Nền tảng trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: Artificial Intelligence – AI) là trí tuệ do con người tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Trí tuệ nhân tạo dùng để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi,…

so sánh nền tảng tạo chatbot với nền tảng trí tuệ nhân tạo

“Nền tảng trí thông minh nhân tạo được định nghĩa là một kiến trúc phần cứng kết hợp khung phần mềm (bao gồm các khung ứng dụng), cho phép giả lập nhiều nhân vật và đối tượng, tương tác với nhau để tạo ra một thế giới ảo giống và tương tác với người dùng để cung cấp trải nghiệm thú vị và mạnh mẽ hơn cho người dùng.”

Các nền tảng trí tuệ nhân tạo phổ biến nhất là: Microsoft Azure Machine Learning, Google Cloud Prediction API, TensorFlow, Infosys Nia, Wipro HOLMES, API.AI, Premonition, Rainbird, Ayasdi, MindMeld, Wit, Vital A.I, KAI, Receptiviti, Meya, IBM Watson,…

Nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể làm gì?

Các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook, Amazons, … sử dụng AI với trong nhiều ứng dụng của mình như: lọc email spam, phân tích hình ảnh, phân tích dữ liệu người dùng, tạo ra các chatbot tự động, chỉ đường, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng giọng nói, gương mặt, xử lý ngôn ngữ tự nhiên,… và còn vô vàn ứng dụng khác được khai thác từ các AI.

Nền tảng tạo chatbot là gì?

Một nền tảng tạo chatbot là một ứng dụng mà qua đó người ta có thể xây dựng một chương trình tự động trả lời tin nhắn cho web, ứng dụng của họ hoặc cho các nền tảng nhắn tin phổ biến. Một số nền tảng tạo chatbot có trình hỗ trợ kéo và thả cho người dùng không có khả năng lập trình. Trong khi các lập trình viên sử dụng Machine Learning để đảm bảo chatbot có khả năng trả lời các câu hỏi đã học trước mà còn học hỏi từ mọi tương tác. Việc bao gồm các API và SDK cũng là điển hình cho việc xây dựng chatbot của doanh nghiệp.

Nền tảng tạo chatbot là gì

Những nền tảng tạo chatbot nào phổ biến nhất?

Có thể kể tên một số nền tảng tạo chatbot phổ biến như: Dialogflow, Chatfuel, ManyChat, ChattyPeople, Messnow, Harafunnel, Ahachat, Botsify, Manybot,….

Trong đó, hơn 200.000 chatbot đã được tạo ra bằng cách sử dụng Chatfuel (tính đến tháng 6/2018) và chúng phục vụ hơn 145 triệu người dùng trên toàn cầu.

Phân biệt hai nền tảng này như thế nào?

Nền tảng trí tuệ nhân tạo

Nền tảng tạo chatbot

Khả năng Nền tảng tạo chatbot được tạo ra dựa trên các nền tảng trí thông minh nhân tạo, vì vậy nền tảng trí thông minh nhân tạo có thể làm được mọi việc mà một nền tảng tạo chatbot có thể làm.
Yêu cầu kiến thức/ kỹ năng Có nhiều mảng có thể phát triển, yêu cầu có kỹ năng lập trình và thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình. Tạo Chatbot chỉ là một ứng dụng nhỏ của nền tảng AI. Hỗ trợ tối đa cho việc tạo chatbot, người tạo không cần phải có kiến thức lập trình mà vẫn tạo được chatbot. Có nhiều công cụ hỗ trợ tạo chatbot miễn phí.
Ứng dụng Nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới Ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng.
Hoạt động Hoạt động trên nhiều thiết bị, ứng dụng, hệ điều hành khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chỉ hoạt động trên ứng dụng nhắn tin hoặc ứng dụng đàm thoại.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu sâu hơn và phân biệt được thế nào là nền tảng trí thông minh nhân tạo và thế nào là nền tảng tạo chatbot. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here