Siri và Alexa giờ đây đã trở thành trợ lý ảo của mọi gia đình ở Mỹ. Xiaoice đã trở thành một người bạn của hàng triệu người Trung Quốc từ năm 2014. Và thuật ngữ “chatbot” là một từ không còn xa lạ trong hai năm trở lại đây.

cạnh tranh và hợp tác để phát triển chatbot

Một cuộc đua của những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ, với những nỗ lực phát triển trong suốt những năm qua, ai là người đang dẫn đầu? Bằng cách so sánh sự phát triển và thành tựu của Chatbot với được phát triển bởi 4 công ty công nghệ lớn là Facebook, Microsoft, Amazon và Google. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy công nghệ chatbot đang ảnh hưởng thế nào đến các chủ doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp hiện đại.

Tại sao lại là Chatbot mà không phải là công nghệ khác?

Nhắn tin đã trở thành một cách chính để mọi người tương tác với nhau thông qua chiếc smartphone của họ. Nếu bạn đang nói chuyện với bạn bè về kế hoạch du lịch hoặc đi xem phim, chatbot có thể trực tiếp tham gia cuộc trò chuyện để cung cấp các dịch vụ này. Gần đây, Oracle đã khảo sát các công ty lớn trên thế giới và cho kết quả là 80% đã lên kế hoạch sử dụng chatbots trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng vào năm 2020, 36% công ty đã bắt đầu triển khai chúng.

cac-ung-dung-nhan-tin-pho-bien-nhat-the-gioi-hien-nay-sieuchatbot.com

Năm 2012, có hơn 14 tỷ tin nhắn được gửi thông qua các ứng dụng nhắn tin, con số này đã tăng lên gấp đôi vào năm 2017. Các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, WeChat, WhatsAppm Telegram, LINE, Zalo, Snapchat, … luôn nằm trong top những ứng dụng được cài đặt nhiều nhất. Hơn nữa, với các chính sách bảo mật ngày càng siết chặt của các cơ quan an ninh công nghệ, nhất là sau những vụ bê bối của NSA về việc nghe lén các cuộc gọi của người dùng, các ứng dụng chat miễn phí trở thành một kênh có độ tin tưởng và bảo mật cao hơn.

>> Xem thêm: Nền tảng tạo chatbot là gì? Cách chọn nền tảng tạo chatbot phù hợp

Đó chỉ là một phần nhỏ trong những lý do để các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ không thể không đầu tư vào Chatbot.

Những bước đi của Facebook trong lĩnh vực Chatbot

Facebook hiện đang sở hữu hai ứng dụng chat với số lượng người dùng cực lớn đó là Messenger và WhatsApp. Điều này cho Facebook có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ khác trong các dịch vụ nhắn tin. Tháng 4 năm 2016, trong hội nghị F8 của mình, Facebook đã công bố sẽ mở cửa ứng dụng Messenger cho các nhà phát triển Chatbot. Bằng cách này, Facebook đã giúp các công ty khác sử dụng công nghệ bot của mình để dễ dàng liên lạc với khách hàng ngay trên ứng dụng Messenger và WhatsApp của họ.

Facebook trong lĩnh vực Chatbot

>> Xem thêm: Tại sao mọi nền tảng tạo chatbot đều hỗ trợ tạo Chatbot Messenger

Thay vì sử dụng các ứng dụng khác nhau, mọi người có thể giao dịch và đặt mua mọi thứ với Chatbot Messenger. Ví dụ, đặt một chuyến Uber hay đặt vé máy bay thông qua Chatbot của hãng máy trực tiếp từ Messenger. Facebook hiện có 1,2 tỷ người sử dụng Messenger và hơn 100.000 bot hoạt động hàng tháng. Như vậy, Chatbot và Messenger đã thay thế cho ứng dụng Uber và website/ứng dụng đặt mua vé từ hãng máy bay nói trên. Trong tương lai không xa, bạn có thể đặt mua hầu hết mọi thứ thông qua Chatbots Facebook.

Facebook đang liên tục cập nhật và nâng cấp cho Messenger Platform

Facebook hiện có 1,2 tỷ người sử dụng Messenger và hơn 100.000 bot hoạt động hàng tháng. Số lượng chatbot hoạt động trên Messenger sẽ còn tăng lên rất nhiều trong khoảng thời gian sắp tới. Không rõ liệu 1 tỷ người dùng hàng ngày của Facebook có thay đổi hành vi tiêu dùng của họ với sự phát triển bùng nổ của Chatbot bán hàng hay không. Câu trả lời còn nằm ở tương lai, khi mà AI đang được kết hợp với chatbot để học hỏi và thay thế dần dần cho con người trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Facebook đang nỗ lực tạo ra các Chatbot AI, đưa trí tuệ nhân tạo và bot để chúng có khả năng tự học hỏi và phát triển. Liên tục sử dụng các dữ liệu của trò chuyện của người dùng cũng như cải thiện thuật toán cho nền tảng messenger của họ. Tầm nhìn dài hạn của Facebook là tạo ra một trợ lý AI thực sự giống như con người. Nó không giống với các chatbot hiện tại, chúng chỉ có thể xử lý các yêu cầu đơn giản. Chatbot AI có thể xử lý hầu hết mọi yêu cầu của con người.

Microsoft với tham vọng xây dựng trợ lý ảo hàng đầu

Microsoft tự hào phát hành nền tảng thực sự đầu tiên cho các Chatbot dựa trên văn bản và khởi đầu sớm trong nhất trong lĩnh vực chatbot. Microsoft đã giới thiệu chatbot Xiaoice tại Trung Quốc vào năm 2014 và chatbot Rinna ở Nhật Bản vào năm 2015. Hai chatbot này đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Microsoft tự hào phát hành nền tảng thực sự đầu tiên cho các Chatbot

Xiaoice và Rinna không chỉ là ứng dụng nhắn tin mà còn là những Chatbot thân thiện, có khả năng giao tiếp mang lại cảm xúc cho người trò chuyện với chúng. Hàng triệu người sử dụng hai chatbots này để trò chuyện và tương tác, nhiều người dùng Xiaoice yêu thích chúng đến mức 25% người dùng Xiaoice đã nói với bot, “Tôi yêu bạn.”

>> Xem thêm: Chabot Xiaoice: 7 điều bạn chưa biết về chatbot có lượng người dùng lớn nhất thế giới

Ngoài việc tung ra chatbot của riêng mình và tích hợp Cortana, trợ lý ảo do chính Microsoft phát triển vào hầu hết các sản phẩm của họ. Microsoft đã khởi chạy Bot Framework vào đầu năm 2016 – một bộ công cụ giúp các nhà phát triển tạo ra các Chatbot. Cho đến nay, hơn 130.000 nhà phát triển đã đăng ký và phát triển các Chatbot trên nền tảng Bot Framework.

Chatbot có phải là trọng tâm phát triển của Amazon?

Theo sau sự dẫn dắt của Microsoft và Facebook, Amazon đã đưa ra nền tảng Amazon Lex, giúp cho các công ty có thể phát triển Chatbot vào tháng 4 năm 2017. Sử dụng cùng một công nghệ phát triển tương tự như Alexa của Amazon, các công ty có thể xây dựng các Chatbot văn bản hoặc bằng giọng nói. Các nhà phát triển có thể sử dụng nó để tạo ra các ứng dụng đàm thoại hoặc chatbots cho các dịch vụ chat, internet của các thiết bị thông minh hoặc bất kỳ dịch vụ nhắn tin nào.

Chatbot có phải là trọng tâm phát triển của Amazon

Dường như, Amazon tập trung vào công nghệ AI nhiều hơn là phát triển các Chatbot có khả năng ứng dụng trong nhiều trường hợp. Có thể thấy rằng Amazon đang tìm kiếm các công nghệ cho phép họ tiếp tục thống trị các dịch vụ bán lẻ trong dài hạn. Dường như công nghệ chatbot không đủ hấp dẫn để trở thành trọng tâm phát triển chính mà Amazon hướng đến trong thời điểm hiện tại.

Google, xuất phát muộn hơn không có nghĩa bị bỏ lại phía sau

Bắt đầu phát triển AI và chatbot muộn hơn nhiều so với Microsoft nhưng Google cho thấy mình không phải là kẻ “hít bụi”. Cuối năm 2016, ứng dụng nhắn tin nhanh thông minh Google Allo ra đời. Allo tích hợp Google Assistant và được coi là phiên bản nâng cấp của Google Now.

Google đang cố gắng cải thiện vị thế của mình trong lĩnh vực chatbot

Allo cho phép mọi người trò chuyện trực tiếp với Google Assistant để nhận câu hỏi cơ bản được trả lời. Google Assistant có thể đưa ra các đề xuất về dịch vụ nhà hàng hoặc phim để xem trực tiếp trong cuộc trò chuyện giữa những người đang chat với nhau thông qua Allo.

Chatbase và API.AI – công cụ phân tích và quản lý chatbot

ChatBase

Google đang cố gắng cải thiện vị thế của mình trong lĩnh vực chatbot là với sự ra mắt Chatbase. Nó là một công cụ phân tích để giúp các công ty khác cải thiện chatbots của riêng mình, hiện đang được sử dụng để cải thiện các Chatbots trên như Facebook Messenger. Trong khi Chatbase giúp các công ty này cải thiện chatbots của họ, nó cũng sẽ giúp Google thu thập thông tin quan trọng về lĩnh vực này.

Nhờ có số lượng người dùng khổng lồ trên Gmail, G Suite, Google Calendar, v.v., Google có cơ hội lớn để triển khai các Voice Chat vào việc tương tác với người dùng. Smart Reply là dịch vụ mới của Google cho phép người dùng Gmail tự động hóa tất cả hoặc một phần email trả lời của họ dựa trên các email trả lời trước đây và việc phân tích dữ liệu người gửi.

Cạnh tranh hay hợp tác để phát triển Chatbot và AI?

Các công ty, đặc biệt là các ông lớn công nghệ sẽ không thể chỉ có cạnh tranh với nhau trong một lĩnh vực. Xu hướng vừa cạnh tranh, vừa hợp tác để phát triển đã và đang là lựa chọn hàng đầu để giúp các công ty phát triển mạnh hơn và thành công hơn. Trợ lý ảo cá nhân, Chatbots hay những ứng dụng dịch vụ khách hàng, tất cả đều đang thay đổi với những bước tiến của công nghệ.

Facebook, Microsoft, Amazon và Google

Cách hiện tại mọi người sử dụng điện thoại thông minh, truy cập hàng chục ứng dụng để thực hiện hàng chục hành động khác nhau có thể sớm trở thành lỗi thời. Với Chatbot, một người có thể làm mọi thứ trên nền tảng Messenger hay bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào mà không cần tải về hàng chục ứng dụng khác nhau. Đó chính là tương lai mà các công ty công nghệ đang hướng đến, tạo ra một giải pháp toàn diện cho người dùng cuối.

Lời kết

Chatbot hiện nay chỉ được xem như một đứa trẻ 6 tuổi. Các “ông lớn” Facebook, Microsoft, Amazon và Google đều đang đầu tư vào Machine Learning, AI để Chatbot có thể phát triển thành một cái gì đó đáng kể, thông minh hơn và hữu ích hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đón những bước tiến dài, thậm chí là những bước nhảy vọt của công nghệ trong thời gian sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here