Sử dụng hình ảnh trong chatbot như thế nào?

0
1599

Sử dụng hình ảnh trong Chatbot đang trở thành xu thế phổ biến hiện nay bởi nó đưa ra những hình ảnh trực quan nhất về sản phẩm đến khách hàng.

Chatbot là một trong những chương trình máy tính có khả năng tương tác với người sử dụng bằng ngôn ngữ tự nhiên qua các phương thức truyền đạt thông tin như âm thanh, hình ảnh, tin nhắn văn bản, … Chatbot được ứng dụng trong hầu hết các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Facebook Messenger, Skype, WhatsApp, Wechat…

Những lý do nên sử dụng hình ảnh trong chatbot

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng 85% người dùng mạng xã hội lưu giữ ấn tượng về hình ảnh lâu hơn so với văn bản. Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, con người lại có xu hướng lựa chọn những nguồn thông tin ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. So với một đoạn content dài, hình ảnh sẽ đem đến hiệu quả truyền tải thông tin nhanh chóng và trực quan hơn.

Hình ảnh là phương thức tiếp thụ thông tin trực quan nhất trong chatbotHình ảnh là phương thức tiếp thụ thông tin trực quan nhất.

Hình ảnh cũng là phương thức khơi gợi cảm xúc tích cực của người dùng. Một thiết kế đẹp sẽ gây ấn tượng sâu sắc hơn với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng doanh nghiệp hướng đến. Màu sắc, chủ đề và cấu trúc của hình ảnh sẽ mang lại những cảm nhận khác nhau tùy theo mục đích của doanh nghiệp.

Hình ảnh kích thích người tiếp nhận chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đem đến độ phổ biến rộng rãi hơn. Các hình ảnh nổi bật được truyền tay thông qua người dùng và tạo thành một trào lưu có thể đem đến lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Chính vì những ưu điểm trên, sử dụng hình ảnh trong Chatbot ngày càng thông dụng hơn.

Một số yêu cầu khi sử dụng hình ảnh trong Chatbot

Nhằm phát huy tối ưu hiệu quả truyền tải thông tin, sử dụng hình ảnh trong Chatbot phải đáp ứng được một số yêu cầu căn bản.

  • Hình ảnh được dùng trong Chatbot phải có thiết kế độc đáo, riêng biệt, thể hiện được đặc trưng và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp. Nguyên nhân là do người tiếp nhận có xu hướng lựa chọn các hình ảnh trực quan và có tính biểu tượng cao.

Sử dụng hình ảnh trong Chatbot cần ưu tiên tính độc đáoSử dụng hình ảnh trong Chatbot cần ưu tiên tính độc đáo.

  • Là một phương thức truyền tải thông tin, hình ảnh còn mang đến cảm xúc cho người xem. Do đó, khai thác về mặt cảm xúc bằng cách sử dụng biểu tượng, kết cấu màu sắc và lớp ý nghĩa hàm ẩn của hình ảnh sẽ đem lại hiệu quả tiếp thị doanh nghiệp tốt hơn. Đây cũng là một trong những nguyên lý cơ bản trong quá trình sáng tạo hình ảnh.
  • Hình ảnh cần có sự tương tác với thời gian, không gian và văn hóa vùng miền. Sức nặng của hình ảnh có tính biểu trưng cao sẽ đem đến lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp.

Một số phương thức sử dụng hình ảnh trong Chatbot cơ bản

  • Hình ảnh đơn thuần là các dữ liệu tác động đến thị giác bằng hình khối và màu sắc, khơi gợi sự đồng cảm hoặc thích thú của người tiếp nhận. Sử dụng các loại hình ảnh truyền bá sản phẩm hoặc hình ảnh có tính lan tỏa cộng đồng là phương thức sử dụng hình ảnh trong Chatbox phổ biến nhất hiện nay.
  • Một dạng thức hình ảnh phổ biến không kém là Infographic. Infographic trình bày thông tin rõ ràng, liệt kê các đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ và đem đến thông điệp thông tin đơn giản. Hiện nay, Infographic đã trở thành một trong những loại hình ảnh được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch tiếp thị

Infographic được sử dụng trong ChatbotInfographic được sử dụng trong Chatbot.

  • Chuỗi hình ảnh (Slideshows) mang đến cho người đọc lượng thông tin lớn và liên tục. Các chuỗi hình ảnh thường được định hướng theo một chủ đề khác nhau, được hoàn thành dựa trên các nền tảng có sẵn như SlideShare. Tận dụng ưu thế của chuỗi hình ảnh sẽ mang đến hiệu quả tiếp thị tối ưu cho doanh nghiệp.

Sử dụng hình ảnh trong Chatbot là phương thức truyền tải thông tin hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trong bài viết về sử dụng hình ảnh trong Chatbot sẽ đem đến hiểu biết hữu ích cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here