Chatbots có thể tương tác và trò chuyện với khách hàng của bạn liên tục mà không cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, để giữ chân người dùng và kích thích hành vi mua hàng của họ thì chatbots cần được “dạy” cách nói chuyện sao cho thu hút và hấp dẫn.

Để trả lời cho câu hỏi: “Tại sao phải xây dựng kịch bản Chatbots?”, sieuchatbot.com sẽ nêu ra những lợi ích của việc xây dựng kịch bản Chatbots như sau:

1. Kịch bản Chatbots giúp cuộc trò chuyện trở nên đơn giản, rõ ràng, bám sát chủ đề và dễ theo dõi

Điều cần thiết là không làm cho hội thoại trở nên quá phức tạp. Thay vào đó, cuộc trò chuyện giữa người dùng với chatbot phải rõ ràng, đơn giản, theo chủ đề và dễ theo dõi. Bot nên hướng dẫn khách hàng, đưa ra các thông tin hữu ích và các gợi ý để dẫn dắt khách hàng.

Kịch bản Chatbots giúp cuộc trò chuyện trở nên đơn giản, rõ ràng, bám sát chủ đề và dễ theo dõi

Bên cạnh nội dung và cách sử dụng từ ngữ của bot, bạn phải xem xét trải nghiệm của người dùng  khi xây dựng một kịch bản chatbot. Hạn chế sử dụng những từ tối nghĩa, đa nghĩa có thể gây hiểu nhầm. Khi đưa các thông tin về sản phẩm cần minh bạch và dễ tiếp thu.

2. Kịch bản Chatbot tạo ra cá tính cho Bot

Cá tính của chatbot có thể là điều khiến cho việc trò chuyện với bot trở nên hấp dẫn. Có sự thu hút và đủ hấp dẫn sẽ tạo nên sự kết nối bền vững giữa thương hiệu và khách hàng. Nếu không có một cá tính được xác định, cuộc trò chuyện của người dùng với bot sẽ rất đơn điệu, nhàm chán và khiến cuộc trò chuyện không có sức hấp dẫn để giữ chân khách hàng.

3. Kịch bản chatbots giúp xác định rõ mục tiêu của bạn

Khi viết kịch bản chatbot, bạn nên luôn luôn ghi nhớ các mục tiêu tương tác mà Chatbots hướng đến. Việc xác định rõ mục tiêu của cuộc trò chuyện sẽ khiến bạn dễ điều khiển ngôn từ theo hướng bạn muốn. Hãy đưa người dùng của bạn theo đúng chủ đề để họ hiểu về bạn và thứ mà họ đang tìm hiểu (sản phẩm/dịch vụ của bạn).

Lang thang trong những cuộc đối thoại phức tạp sẽ nhanh chóng khiến người dùng quên mất ý định ban đầu khi chat với bạn đấy.

4. Kịch bản chatbot giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách bots tương tác với khách hàng

Kịch bản chatbot được ví như một cây quyết định với nhiều nhánh khác nhau. Với một sơ đồ MindMaps, bạn có thể nhìn tổng quan cách bot tương tác với khách hàng, người dùng. Từ đó, bạn có thể thấy Bot của bạn đang thiếu thứ gì, cần phải bổ sung thêm cái gì.

Kịch bản chatbots giúp xác định rõ mục tiêu của bạn

Ví dụ như khi khách hàng ghé thăm fanpage của bạn, Bot hiện ra lời chào là “Xin chào, tôi có thể giúp gì được cho bạn?”. Bạn thấy nó có vẻ quá đơn điệu và nhàm chán vì chỉ có một lời chào duy nhất? Tất nhiên, chỉ khi bạn nhìn tổng quan về cách bots giao tiếp với người dùng/khách hàng thì bạn mới có thể để ý đến những chi tiết nhỏ như vậy.

5. Kịch bản chatbots cụ thể giúp bạn dễ dàng tối ưu trải nghiệm người dùng

Khi một bot đang hoạt động, bạn thấy nó chạy trơn tru và hài lòng. Nhưng bạn có chắc người dùng cũng sẽ hài lòng như bạn? Với kịch bản chatbots cụ thể, bạn có thể “soi” những điểm nhỏ nhất và chỉnh sửa chúng để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Chatbot Facebook cho phép gửi thông tin tới từng tệp khách hàng riêng biệt

Với ví dụ như ở lợi ích thứ 4, bạn muốn sửa lại kịch bản để tối ưu trải nghiệm người dùng và mang lại cảm giác thân thiện hơn. Bạn thêm vào đó nhiều câu chào hơn theo điều kiện nhất định như các giờ trong ngày. Ví dụ như:

Người dùng ghé thăm fanpage vào buổi sáng, bot đưa là lời chúc: “Chúc buổi sáng tốt lành, {tên-khách-hàng}. Chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn?”. Một người dùng khác ghé thăm vào buổi trưa, Bot tự động inbox và nhắn nhủ: “Đến giờ nghỉ trưa rồi, hãy thư giãn một chút nào! Bạn có muốn trò chuyện với {fanpage} không?”. Như vậy, người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm tích cực hơn. Họ cũng sẽ cảm thấy thú vị hơn khi trò chuyện với bot của bạn đấy!

Có nên sử dụng các mẫu (template) có sẵn khi tạo chatbots?

Ngày nay, đa số các công cụ tạo chatbot đều cung cấp hàng tá template có sẵn để giúp bạn tạo chatbot dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, các mẫu có sẵn này bị giới hạn khả năng tương tác rất nhiều. Chúng khá là đơn điệu và nhàm chán chưa kể đến việc ứng dụng vào bots của bạn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tồi tệ.

Bạn chỉ nên sử dụng các mẫu này để tham khảo và xây dựng cho mình một kịch bản chatbot khác phong phú hơn. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng kịch bản chatbots thú vị và hấp dẫn để tăng khả năng chốt sales cũng như tăng trải nghiệm người dùng, gây ấn tượng với bất kỳ ai ghé thăm fanpage của bạn thì đừng ngần ngại liên hệ với sieuchatbot bạn nhé.

Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chatbot dày dặn kinh nghiệm và những nhà viết kịch bản chatbots cực “chất”. Hãy mang lại cho bot của bạn một cá tính thú vị và thu hút với những kịch bản có 1-0-2 từ sieuchatbot.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here