Sử dụng Fanpage vệ tinh đã trở thành phương thức Marketing Online phổ biến hiện nay trên mạng xã hội Facebook. Thế nhưng bạn có biết thế nào là Fanpage vệ tinhtầm quan trọng của việc phát triển hệ thống Fanpage vệ tinh? Hãy cùng Sieuchatbot tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Fanpage vệ tinh là gì?

Fanpage là những trang cộng đồng, trang địa điểm, trang của người nổi tiếng, hoặc trang đại diện công ty… xuất hiện trên Facebook. Có thể do một cá nhân hoặc 1 doanh nghiệp tạo ra nhằm phục vụ mục đích kinh doanh hay giải trí. Đó là nơi tương tác giữa cá nhân/doanh nghiệp với các fan hoặc khách hàng của mình

Tầm quan trọng của việc phát triển hệ thống fanpage vệ tinh

Fanpage vệ tinh là những trang Fanpage phụ bên cạnh những trang fanpage mà bạn đã tạo ra nhằm bổ sung cho Fanpage chính giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng ở các thị trường ngách.

Fanpage vệ tính có thể không cùng nội dung với fanpage chính mà nói về một vấn đề hoàn toàn khác biệt, thậm chí nói về vấn đề chẳng liên quan gì tới sản phẩm của công ty.

Tại sao phải phát triển fanpage vệ tinh?

Rất nhiều người không hiểu rõ lợi ích của việc phát triển fanpage vệ tinh mà cho rằng đây là việc làm không cần thiết. Thực tế các trang vệ tinh có rất nhiều tác dụng.

 • Tạo tệp khách hàng mới để chạy quảng cáo:

Hãy tưởng tượng bạn có 3 page vệ tinh, mỗi page 10k like, tương tác với người dùng tốt. Vậy là bạn đã có 3 tệp khách hàng, mỗi tệp 10k user để tiến hành quảng cáo sản phẩm của mình. Chưa kể nếu bạn chọn quảng cáo tới bạn bè của những người đã thích trang thì con số kia còn tăng lên nhiều.

khảo sát là bước đầu tiên trong quy trình xây dựng chatbot

 • Kênh tiếp thị gián tiếp cho doanh nghiệp và sản phẩm của bạn:

Nếu page vệ tinh của bạn hoạt động tốt, nó sẽ là công cụ để bạn làm lan tỏa những nội dung về doanh nghiệp của mình. Thậm chí có thể bán trực tiếp sản phẩm trên page vệ tinh một cách dễ dàng.

 • Công cụ seo hiệu quả:

Từ khi Facebook thay đổi thuật toán, cho phép gợi ý các nội dung tìm kiếm trong ô Tìm Kiếm giống như trên Google, các page vệ tinh càng phát huy được vai trò của mình: đăng chéo thông tin, share link website, sản phẩm…

Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng fanpage vệ tinh

1. Xây dựng fanpage vệ tinh như thế nào?

Việc xây dựng fanpage vệ tinh không khó nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và nhân sự. Về bản chất nó vẫn là một page bình thường, bởi vậy nó cũng cần chăm sóc thường xuyên.

Tại sao phải phát triển fanpage vệ tinh

Bạn hãy lần lượt đi theo các bước sau để xây dựng fanpage vệ tinh:

 • Lựa chọn chủ đề fanpage thông qua việc nghiên cứu và tìm vấn đề của khách hàng: Họ quan tâm tới cái gì thì ta tạo page về cái đó. Từ đây ta có thể lựa chọn page vệ tinh theo nội dung, hay theo ngành nghề chính, hay dựa trên sự tương tác với khách hàng, v.v… để tìm được cái hợp với mình.
 • Lựa chọn tên fanpage: Không nên đặt tên page quá dài vì nó sẽ không thể hiển thị đủ trên 1 dòng cho khách thấy.
 • Lập kế hoạch nội dung cho page: Để đảm bảo page phát triển tốt và đi đúng hướng thì bạn cần lập kế hoạch nội dung cụ thể. Có thể chia theo tuần, theo tháng. Như vậy bạn sẽ không bị bí chủ đề cho các bài post.
 • Up bài lên fanpage và chạy quảng cáo: Duy trì số lượng bài up lên fanpage mỗi ngày (thường 2-3 bài/ngày) và tiến hành chạy quảng cáo cho page. Tùy theo ngân sách mà bạn chạy quảng cáo cho phù hợp, nhắm tới đúng đối tượng khách hàng của mình. Việc chạy quảng cáo sẽ giúp page được biết đến nhanh hơn.

2. Nên xây dựng bao nhiêu fanpage vệ tinh?

Lý tưởng nhất là 5 page vệ tinh. Nếu bạn không đủ nhân sự thì hãy làm 3 pages vệ tinh. Ngược lại nếu bạn đủ nguồn lực thì có thể làm nhiều hơn 5 pages.

3. Sử dụng page vệ tinh như thế nào?

 • Đăng thông tin chéo về doanh nghiệp
 • Share link website doanh nghiệp
 • Share bài từ fanpage chính
 • Kết nối trang trong trình quảng cáo
 • Tích hợp chatbot
 • Tạo tệp khách hàng từ page vệ tinh, có thể chia nhỏ tệp cho phù hợp với quảng cáo

Những lưu ý khi xây dựng page vệ tinh

1. Cân nhắc nguồn lực

Một điều quan trọng bạn không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng page vệ tinh là đánh giá nguồn lực doanh nghiệp mình có đủ đảm bảo duy trì được page không.

Lưu ý khi xây dựng page vệ tinh

Để quản lý được hết fanpage, cần phải tạo trên nick facebook, cần nhân sự đảm nhiệm nội dung, cần chi phí để chạy quảng cáo. Như vậy nếu không đủ đáp ứng nguồn lực trên thì hãy cân nhắc có nên tạo page vệ tinh hay không.

2. Đánh giá hiệu quả

Việc đánh giá các page vệ tinh sẽ giúp bạn biết chúng có đang hoạt động tốt không và từ đó cân nhắc có nên duy trì hệ thống page vệ tinh của mình không. Các yếu tố để đánh giá bao gồm:

 • Tương tác trên trang
 • Sự phản hồi của fan về nội dung bạn chia sẻ chéo
 • Tốc độ tăng like page
 • Kết quả các chiến dịch quảng cáo

Đôi khi, một page vệ tinh có thể phát triển hơn fanpage chính rất nhiều. Điều này không có gì đang e ngại, ngược lại, bạn hãy tận dụng điều đó để biến nó thành một kênh marketing hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here