Chatbot đang là công cụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Nhưng tạo ra chatbot thì đơn giản, còn thu hút khách hàng trò chuyện với chatbot mới là điều đáng quan tâm. Vậy nên, đã có rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phương pháp thu hút khách hàng bằng kịch bản game vui nhộn qua chatbot.

Best & Bester - một trong những trò chơi phổ biến trên Facebook MessengerBest & Bester – một trong những trò chơi rất phổ biến trên Facebook Messenger và thu hút nhiều người chơi

Tác dụng của kịch bản game trong việc thu hút khách hàng

1. Tạo cảm giác hào hứng:

Thay bằng những tin nhắn thường có thì khi doanh nghiệp tạo ra một trò chơi thú vị cho khách hàng sẽ tạo cảm giác khác lạ và làm cho khách hàng hào hứng hơn. Điều đó cũng giống như tạo nguồn cảm hứng mới mẻ cho khách khiến họ bị thu hút đồng thời muốn chia sẻ cho bạn bè, vô tình giúp lan tỏa thương hiệu của bạn.

Chơi game tạo sự hào hứng cho khách hàngChơi game tạo sự hào hứng cho khách hàng

2. Kịch bản game giúp khách hàng giải trí

Bằng những hình ảnh và lối chơi hài hước vui mà khách hàng có thể thả mình vào game mà không bị nhàm chán. Không những chỉ giúp khách hàng giải trí, thông qua đó doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm/ dịch vụ song song để khách hàng có thể tương tác nhiều hơn tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng.

3. Dẫn dắt được khách hàng

Nhờ những nút tắt có sẵn ở kịch bản game để dẫn dắt khách hàng yêu cầu họ làm gì đó mà không tạo cảm giác khó chịu khi thực hiện.

Ví dụ như yêu cầu khách hàng share kết quả game lên trang cá nhân để nhận được một phần quà hoặc chỉ đơn giản là khoe thành tích game của họ. Nhờ vậy doanh nghiệp vừa có thể quả bá được sản phẩm mà khách hàng lại đánh trúng vào tâm lý thích khoe của khách.

Đồng thời game cũng điều hướng khách đưa khách tiếp cận những thông tin được lồng ghép khéo léo trong game, giúp họ ghi nhớ về doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

>> Xem thêm: 5 bước để tạo một mini game đơn giản cho chatbot với Branded Mini-games

Lưu ý khi tạo kịch bản game qua chatbot

1. Mục đích tạo kịch bản game:

Trước hihi tạo một kịch bản game thì doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích game đó được thiết lập để làm gì?

Sau khi xác định được mục đích thì doanh nghiệp cần xác định được thông qua game khách hàng sẽ được trải nghiệm những gì? Và những tính của game giúp quảng bá được gì cho thương hiệu của doanh nghiệp?

Kịch bản game được tạo ra phải có những chi tiết sao cho duy trì được các hình ảnh của doanh nghiệp.

Ví dụ: Mục đích của game vui nhộn là thu hút được khách hàng và kéo lượng tương tác giữa khách và doanh nghiệp tăng lên nhờ đó mà tạo được ấn tượng tốt của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Kịch bản Chatbots giúp cuộc trò chuyện trở nên đơn giản, rõ ràng, bám sát chủ đề và dễ theo dõiKịch bản game vui nhộn thu hút khách hàng

2. Phác thảo kịch bản game

Tiếp theo, bạn cần phác thảo kịch bản game để đảm bảo không bị sai sót khi tiến hành khởi tạo chatbot. Cần lưu ý rằng:

 • Để thu hút khách hàng chơi trò chơi thì kịch bản game phải tạo được sắp xếp hợp lý để đưa khách hàng đến một trò chơi hoàn chỉnh.
 • Mở đầu game nên đánh trúng được tâm lý của khách hàng để khách hàng tiếp tục đi sâu vào trò chơi.
 • Trong quá trình chơi trò chơi thì doanh nghiệp lồng ghép thương hiệu của doanh nghiệp để khách hàng luôn luôn được tiếp xúc. Trò chơi luôn luôn tạo được cao trào cũng như vui tươi khi khách hàng chơi.
 • Trò chơi nên đơn giản, vui nhộn, không nên đánh đố khách hàng bằng những câu hỏi khó hoặc những thao tác phức tạp
 • Khi kết thúc trò chơi khách hàng sẽ nhận được những phần quà từ doanh nghiệp.

3. Phương thức chơi game

Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn để tạo được game với cách chơi đơn giản nhưng lại đạt hiệu quả nhất

Chơi game rinh quàChơi game rinh quà

 • Game dựa trên hình ảnh vui nhộn để thu hút khách hàng vào cuộc chơi.
 • Chatbot đưa ra những nút lệnh dẫn dắt để khách hàng theo đó để tiến hành chơi trò chơi.
 • Trong quá trình dẫn dắt người chơi, Chatbot có thể hướng dẫn làm quen với những tính năng và giao diện của trò chơi.
 • Bất kì ai cũng có thể chơi trò chơi và nhận được những ưu đãi và phần quà từ doanh nghiệp khi kết thúc trò chơi. Khi tham gia trò chơi không hề mất một loại chi phí nào mà lại nhận được quà nên sẽ thu hút nhiều khách hàng tham gia.
 • Khách hàng sau khi tham gia trò chơi sẽ được doanh nghiệp lưu lại thông tin và mời tham ra những lần chơi tiếp theo. Việc gửi tin nhắn này rất đơn giản đối với Chatbot.
 • Khuyến khích người chơi chia sẻ, mời bạn bè cùng tham gia chơi để lan tỏa game. Hãy sử dụng các chiêu thức quà tặng để thúc đẩy khách làm việc này, ví dụ: giảm giá khi mua hàng, tặng voucher, mua 2 tặng 1, freeship, v.v…

Thu hút khách bằng kịch bản game vui nhộn qua Chatbot là một mẹo khá hay nhằm thu hút và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả mà không bị nhàm chán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here